51 tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Đã có hơn 50 tỉnh thành trên cả nước cho phép học sinh đi học trở lại, một số nơi chỉ cho phép các học sinh lớp lớn, cuối cấp tới trường. 8 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Dương dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ 1/3.

Từ ngày 22/2, trên cả nước đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường. 

Cụ thể, từ ngày 22/2 các tỉnh cho học sinh đi học trở lại gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương (học sinh THCS -THPT); Bình Thuận, Cà Mau, Hậu Giang, Đắk Nông, Kon Tum, Điện Biên, Gia Lai, Lào Cai (trừ mầm non), Ninh Bình, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hoá, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Giang (trừ huyện Xí Mần), Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang (Riêng trường PTTH Dân tộc nội trú Lục Nam để học sinh đi học lại từ 1/3); Thái Bình...

Tại tỉnh Thái Bình chỉ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình là học sinh lớn tuổi, cuối cấp đến trường để học trực tiếp, những khối lớp khác tiếp tục được nghỉ.

Trước đó, đã có 14 địa phương đón học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2 gồm Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Lạng Sơn, Kiên Giang, Hà Tĩnh.

Riêng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu dạy trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.

10 tỉnh/thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường tới 28/2, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TPHCM, Long An.

Tại những địa phương cho học sinh trở lại trường đều yêu cầu trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Đồng thời, siết quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường.