7 nhân viên quán Bánh đa Bà Cụ âm tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế thành phố Hải Phòng vừa thông tin về 7 mẫu xét nghiệm của người bán hàng và nhân viên tại quán Bánh đa Bà Cụ do Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền lấy mẫu sáng hôm qua (11/8) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, trước đó, Sở Y tế thành phố nhận được thông tin bệnh nhân số 816 đã đến ăn tối tại Quán Bánh đa Bà Cụ (tại số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) vào tối ngày 26/7. 

Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm của 7 nhân viên làm việc ở quán, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này trong sáng 11/8 sau khi nhận được thông tin.

7 nhân viên quán Bánh đa Bà Cụ đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại quán Bánh đa Bà Cụ sáng 11/8. (Ảnh: Danviet).

Đồng thời, Sở Y tế cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tạm dừng hoạt động quán Bánh đa Bà Cụ, cách li y tế các nhân viên của quán, tổ chức phun khử trùng khu vực và thông báo cho những người đã đến ăn tại quán vào tối ngày 26/7 khẩn trương liên vệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Sở Y tế thành phố, vào 18h34 ngày 26/7, gia đình bệnh nhân 816 và bệnh nhân 751 đã đón xe taxi đi ăn ở quán Bánh đa Bà Cụ, sau đó bắt taxi về lại khách sạn ở quận Dương Kinh.

Xe chiều đi từ khách sạn đến Quán Bánh đa Bà Cụ đã được cơ quan chức năng xác nhận được. Tuy nhiện, hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, tìm kiếm xe taxi đã chở gia đình này chiều về. 

Sở Y tế đề nghị, lái xe taxi đã chở khách từ quán Bánh đa Bà Cụ về khách sạn Zen, đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh tối ngày 26/7, liên hệ khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.

Như Ngọc

[Photostory] Người Đà Nẵng lần đầu dùng thẻ đi chợ vì dịch COVID-19 [Photostory] Người Đà Nẵng lần đầu dùng thẻ đi chợ vì dịch COVID-19

Sáng 12/8, lần đầu tiên người dân TP Đà Nẵng phải dùng thẻ để được vào chợ mua thức ăn.

Dịch COVID-19 ngày 12/8 tại TP HCM: Xử lí hình sự với trường hợp không khai báo y tế Dịch COVID-19 ngày 12/8 tại TP HCM: Xử lí hình sự với trường hợp không khai báo y tế

Đến 7h ngày 12/8, TP HCM ghi nhận 62 bệnh nhân xuất viện tại thành phố và 16 bệnh nhân xuất viện ở các bệnh viện tỉnh, thành khác chuyển về để tiếp tục theo dõi. Trong đó phát hiện 14 trường hợp dương tính lại sau xuất viện, 12/14 người có kết quả xét nghiệm âm tính và được xuất viện.