App được dùng nhiều nhất Việt Nam 2020 theo ngành: Zalo, Facebook, Among Us, Shopee, Grab, Momo

Zalo là ứng dụng chat phổ biến nhất, trong khi tại mảng game, Among Us dù mới nổi nhưng cũng bất ngờ lọt top.

Theo nghiên cứu của Qandme, Zalo tiếp tục khẳng định vị thế là ứng dụng chat di động phổ biến nhất tại Việt Nam với tỉ lệ người dùng là 94%. Theo sau là Messenger (81%). Trong khi đó các ứng dụng xếp sau là Telegram, Viber và Skype đều có tỉ lệ sử dụng dưới 15%.

Không chỉ dẫn đầu về tỉ lệ sử dụng, Zalo còn đang là ứng dụng nhắn tin "ngốn" thời gian nhất của người dùng Việt Nam. Cụ thể, người dùng Việt sử dụng 7,4% thời gian dùng điện thoại để "lướt Zalo". 

App được dùng nhiều nhất Việt Nam 2020 theo ngành: Zalo, Facebook, Among Us, Shopee, Grab, Momo - Ảnh 1.

Among Us cùng PUBG Mobile là hai ứng dụng game "ngồn thời gian" chơi nhất của người dùng Việt. Ảnh: Bluestack.

Ngoài ra, trong phân khúc mạng xã hội, Facebook (30,9%) và Instagram (1,1%) là hai ứng dụng duy nhất ngốn hơn 1% thời gian của người Việt. Trong khi đó YouTube (11,6%) và TikTok (4,1%) là hai ứng dụng phát video được ưa thích nhất.

Mặc dù mới nổi lên trong thời gian gần đây, nhưng Among Us đang cùng với PUBG Mobile đang là hai ứng dụng game khiến người dùng smartphone Việt danh nhiều thời gian chơi nhất với 1,2% mỗi game.

Tương tự, Shopee (2,3%) dẫn đầu trong nhóm ngành thương mại điện tử di động, còn Grab (0,1%) là ứng dụng phổ biến nhất trong phân ngành gọi xe công nghệ/giao món. Momo (1,4%) là ứng dụng ví điện tử được người dùng Việt sử dụng nhiều nhất.

Tiểu Phượng

Người Việt tìm kiếm 'app vay tiền' gấp 4 lần trong năm 2020 Người Việt tìm kiếm 'app vay tiền' gấp 4 lần trong năm 2020

Người tiêu dùng Việt Nam hiện quan tâm đên ứng dụng vay tiền ngày một nhiều hơn khi internet di động phát triển.

Cách đòi nợ của các app tàn khốc hơn tín dụng đen Cách đòi nợ của các app tàn khốc hơn tín dụng đen

“Những vụ việc vừa qua cho thấy cách đòi nợ của các app còn tàn khốc hơn cả tín dụng đen ngoài đời, đòi nợ bằng cách khủng bố tinh thần của người vay”, Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) bày tỏ ý kiến.

Apple ban hành qui tắc mới cho App Store khiến Google, Microsoft vạ lây Apple ban hành qui tắc mới cho App Store khiến Google, Microsoft vạ lây

Bộ qui tắc mới được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các dịch vụ phát trò chơi trực tuyến của Google và Microsoft.