Bamboo Airways mở mới các đường bay tới Tuy Hòa, Rạch Giá, Phú Quốc

Hôm nay 22/1, Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - đã khai trương đường bay tới thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Dự kiến vào đầu tháng 2, hãng sẽ mở các đường bay mới tới Phú Quốc, Rạch Giá.
Bamboo Airways mở mới các đường bay tới Tuy Hòa, Rạch Giá, Phú Quốc - Ảnh 1.

Tàu bay Embraer 195 của Bamboo Airways. (Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh).

Lúc 10h10 sáng 22/1, chuyến bay Bamboo Airways số hiệu QH1261 xuất phát từ thủ đô Hà Nội đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tuy Hòa. Lúc 10h40, chuyến bay QH1562 từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa cũng tiếp đất

Các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines và Vietjet Air từ lâu đã có đường bay kết nối TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với Tuy Hòa. Với sự tham gia của Bamboo Airways, các hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn, ngành du lịch tỉnh Phú Yên cũng có thêm động lực phát triển.

Bamboo Airways cho biết từ ngày 7/2, hãng sẽ đưa vào khai thác đường bay khứ hồi Hà Nội – Rạch Giá (Kiên Giang) với tần suất một chuyến/ngày. Đây là lần đầu tiên có hãng hàng không mở đường bay trực tiếp liên kết Hà Nội và Rạch Giá, rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 2 giờ.

Trước đây, hành khách phải bay từ Hà Nội tới TP Hồ Chí Minh sau đó tiếp tục đi từ TP Hồ Chí Minh đi Rạch Giá, dẫn tới thời gian bay cũng như chờ đợi bị kéo dài, nhiều khi phải thuê chỗ ăn nghỉ qua đêm trước khi nối chuyến.

Cũng trong đầu tháng 2, Bamboo Airways có kế hoạch mở đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo với tần suất hai chuyến mỗi ngày. Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác các đường bay nối Côn Đảo với Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và Vinh (Nghệ An).

Các chuyến bay đến và đi Côn Đảo, Rạch Giá đều sẽ sử dụng tàu bay phản lực khu vực (RJ) Embraer 195.

Song Ngọc

FLC muốn xây quần thể nghỉ dưỡng, sân golf tại Côn Đảo FLC muốn xây quần thể nghỉ dưỡng, sân golf tại Côn Đảo

Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư quần thể nghỉ dưỡng, sân golf, tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và khu du lịch tại huyện Côn Đảo.

Nhiều cơ hội, lắm thách thức khi Bamboo Airways bay thẳng tới Côn Đảo Nhiều cơ hội, lắm thách thức khi Bamboo Airways bay thẳng tới Côn Đảo

Ba đường bay thẳng mà Bamboo Airways sắp khai trương sẽ đưa nhiều du khách đến với vẻ đẹp hoang sơ của Côn Đảo, vốn được nhiều tạp chí uy tín thế giới như CNN, The Guardian, ... đánh giá cao. Dù vậy, quá trình phát triển du lịch phải đảm bảo yếu tố bền vững và phù hợp với khả năng hấp thụ của địa phương.