Bình Dương: Giám đốc, Phó giám đốc một công ty BĐS bị bắt

Với vai trò Giám đốc và Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, hai cá nhân này đã lập một dự án ma tại Bình Dương.

Nguồn tin từ Báo Thanh Niên, ngày 22/1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Tuấn Linh và ông Lê Minh Nhật về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông Nguyễn Tuấn Linh với vai trò Giám đốc và ông Lê Minh Nhật với vai trò Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của CTCP Đầu tư Xây dựng Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát đã lập ra nhiều dự án ma ở Bình Dương để lừa đảo.

Cụ thể, từ năm 2018, hai cá nhân trên cùng và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với diện tích khoảng 9,8 ha ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, sau đó lập dự án Thành Phát City 1.

Sau đó, Địa ốc Ba Thành Phát đã tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án.

Trong thời gian chờ xin chủ trương của các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Tuấn Linh tự vẽ sơ đồ dự án, các khu nhà ở và ký hợp đồng nhà, đất nền bán cho 205 khách hàng.

Bình Dương: Giám đốc, Phó giám đốc một công ty BĐS bị bắt - Ảnh 1.

Khách hàng căng băng rôn tại trụ sở Địa ốc Ba Thành Phát. (Ảnh: Thanh Niên).

Đến tháng 4/2019, Thành Phát City 1 không được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư do không phù hợp quy hoạch sử dụng đất nên khách hàng đã kéo đến trụ sở công ty căng băng rôn đòi lại tiền.

Địa ốc Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho một số khách hàng và còn 40 khách hàng chưa được trả lại với số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

Ngoài ra, 43 khách hàng khác đã làm đơn tố cáo Địa ốc Ba Thành Phát chiếm đoạt trên 17 tỉ đồng.

Ngọc Anh (Tổng hợp)