Cấp sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đa cấp cho 2 công ty bán thực phẩm chức năng

Hai công ty được cấp sửa đổi bổ sung đều kinh doanh thực phẩm chức năng. Giấy đăng kí có hiệu lực từ 14/10.

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), Cục vừa cấp sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng kí hoạt động đa cấp cho hai công ty: Unicity Marketing Việt Nam và Total Swiss Việt Nam. Đây là lần cấp sửa đổi đầu tiên của cả hai công ty

Việc cấp sửa đổi, bổ sung được thực hiện theo tinh thần của Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Chính phủ đề về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Giấy đăng kí hoạt động bán hàng đa cấp sẽ có hiệu lực từ 14/10.

Cấp sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đa cấp cho 2 công ty bán thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Công ty TNHH Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam là một trong hai cái tên được cấp sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận kinh doanh đa cấp. Ảnh: TNHH Total Swiss Việt Nam.

Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam được thành lập từ năm 2017. Unicity hiện kinh doanh thực phẩm chức năng và mĩ phẩm. Ban lãnh đạo công ty cũng đều là những người nước ngoài. Đầu tháng 10, Unicity vừa công bố chấm dứt hiệu lực thẻ thành viên với hơn 1.300 nhà phân phối không đạt đủ tiêu chuẩn năng động.

Trong khi đó, Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam bắt đầu đăng kí kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2014. Total Swiss Việt Nam cũng kinh doanh thực phẩm chức năng. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh thêm dòng sản phẩm máy lọc khí.

Tiểu Phượng

Thêm một công ty dính nghi án kinh doanh đa cấp trái phép Thêm một công ty dính nghi án kinh doanh đa cấp trái phép

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo, Công ty Freedom Group và Công ty TNHH Coffeecell có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép.

Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho gần 47.000 khách hàng Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho gần 47.000 khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, tính từ 7h sáng đến 15h chiều nay, ngày 18/10, đơn vị đã cung cấp điện trở lại cho gần 47.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 5 tỉnh miền Trung.

Bộ Công thương xử phạt gần 3 tỉ đồng đối với các doanh nghiệp vi phạm kinh doanh đa cấp Bộ Công thương xử phạt gần 3 tỉ đồng đối với các doanh nghiệp vi phạm kinh doanh đa cấp

Bộ Công thương đã xử phạt gần 3 tỉ đồng đối với các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp. Trong quí III, tỉ lệ khiếu nại về giao dịch cho vay trực tuyến chỉ chiếm 12% trong tổng số khiếu nại của lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.