Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/1: VCB, SWC, HLD

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCB (Vietcombank), SWC (Sowatco) và HLD (Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hudland).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/1: VCB, SWC, HLD - Ảnh 1.

Một chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Hà Nội. (Ảnh: Thu Thủy).

VCB - Tăng trưởng tín dụng sẽ cải thiện hơn nữa

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Theo FSC, tăng trưởng tín dụng của VCB hồi phục trong quý IV/2020 với mức tăng 14% so với cùng kỳ, đánh dấu mức tăng trưởng tín dụng cao nhất trong số các ngân hàng thương mại nhà nước trong năm 2020.

Công ty chứng khoán kỳ vọng tăng trưởng tín dụng của ngân hàng sẽ cải thiện hơn nữa trong năm 2021 dựa vào chất lượng tài sản vững chắc và việc tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong trung hạn.

Mặt khác, Chứng khoán Yuanta cũng kỳ vọng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của ngân hàng trong năm 2021 sẽ tăng nhờ ghi nhận phí trả trước của thương vụ bancassurance. Theo đó, FSC nâng mức dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2021 của VCB thêm 4% lên 21.700 tỷ đồng và 2% cho mức dự báo năm 2022 lên 28.100 tỷ đồng.

HLD - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

HLD đang ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn trong khu vực 24 - 28 sau khi có sự điều chỉnh vào cuối năm ngoái. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây duy trì giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường EMA12 vừa cắt lên trên EMA26 đồng thời chỉ báo động lượng RSI cũng ở trên mức trung lập nên cổ phiếu có thể thiết lập đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/1: VCB, SWC, HLD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HLD. (Nguồn: BSC).

SWC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 25,95

- Hỗ trợ ngắn hạn: 20,53

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 25,95

- Hỗ trợ trung hạn: 17,41

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của SWC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SWC xác lập mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức cao kỷ lục của cổ phiếu này.

Điểm nổi bật là khối lượng giao dịch của SWC có sự cải thiện kể từ đầu năm 2021 cho thấy dòng tiền ngắn hạn đang có những chuyển biến tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục hướng về các mức cao hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/1: VCB, SWC, HLD - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SWC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo