Đề xuất thu phí thẩm định cấp phép kinh doanh karaoke từ 2 đến 12 triệu đồng

Đối với loại hình kinh doanh karaoke, Bộ Tài chính đang có dự thảo đề xuất mức thu phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dự kiến từ 2 - 12 triệu đồng/giấy, tùy theo số phòng và địa bàn kinh doanh.
Đề xuất thu phí thẩm định cấp phép kinh doanh karaoke từ 2 đến 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Foody).

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo thông tư qui định mức thu, chế độ thu, nộp quản lí và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke và vũ trường để thay thế Thông tư số 212 năm 2016 của Bộ Tài chính.

Theo dự thảo mới, Bộ Tài chính đề xuất mức thu phí thẩm định cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke tại các thành phố trực thuộc trung ương và thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh là 4 triệu đồng/giấy với điểm kinh doanh có từ 1 - 3 phòng.

Với điểm kinh doanh karaoke có từ 4 - 5 phòng, mức phí trên sẽ giữ nguyên 6 triệu đồng/giấy và tối đa là 12 triệu đồng/giấy áp dụng cho các điểm kinh doanh từ 6 phòng trở lên.

Đối với các cơ sở đã được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, Bộ đề nghị tăng thêm phòng, mức thu là 2 triệu đồng/phòng, nhưng tổng mức thu không vượt quá 12 triệu đồng.

Theo qui định hiện hành chỉ có hai khung thu phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke là 6 triệu đồng/giấy với điểm kinh doanh từ 1 - 5 phòng hát và 12 triệu đồng/giấy với điểm kinh doanh 6 phòng trở lên. So với đề xuất mới, các điểm kinh doanh có từ 1 - 3 phòng sẽ được giảm mức thu phí, còn các điểm kinh doanh từ 4 phòng trở lên theo đề xuất thì vẫn giữ nguyên mức phí như cũ.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng dự kiến mức thu phí đối với giấy phép kinh doanh vũ trường là 15 triệu đồng.

Các cơ sở kinh doanh karaoke tại khu vực khác như huyện, thị xã... mức thu phí sẽ bằng một nửa so với mức thu phí giấy phép cơ sở trên địa bàn ở thành phố, thị trấn như đã nêu trên. Riêng mức thu phí đối với giấy phép kinh doanh vũ trường tại khu vực này vẫn giữ nguyên là 10 triệu đồng.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quiền cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường phải nộp phí theo qui định.

Tường Vy

Hải Phòng: Người nhập cảnh ngắn ngày không sử dụng dịch vụ karaoke, bar, vũ trường Hải Phòng: Người nhập cảnh ngắn ngày không sử dụng dịch vụ karaoke, bar, vũ trường

Các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày vào Hải Phòng cũng được yêu cầu hạn chế tối đa tham gia các lễ hội trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động từ 16/9, phố đi bộ từ 18/9 Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động từ 16/9, phố đi bộ từ 18/9

Thành phố Hà Nội quyết định nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.

Hà Nội: Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch Hà Nội: Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Hà Nội chủ trương tiếp tục tạm ngừng hoạt động quán bar, karaoke, đến ngày 16/9 sẽ xem xét tình hình.