Deutsche Bank bị phạt 150 triệu USD do không giám sát các giao dịch của triệu phú ấu dâm

Tháng 8/2019, triệu phú đồng thời là nhà đầu tư nổi tiếng Jeffrey Epstein đã chết trong tù khi đang bị cáo buộc những tội trạng liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em.

Giới chức bang New York cho biết họ đã phạt Deutsche Bank 150 triệu USD do ngân hàng có liên quan tới những giao dịch với Jeffrey Epstein, nhà đầu tư bị cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em, CNBC đưa tin. 

Bộ Tài chính bang New York cho rằng Deutsche Bank đã không theo dõi sát sao các hoạt động của tài khoản của Jeffrey Epstein bất chấp nhiều thông tin công khai tiết lộ hành vi phạm tội tình dục của nhà đầu tư này.

Deutsche Bank bị phạt 150 triệu USD do 'thiếu sát sao' trong việc giám sát các giao dịch của triệu phú Jeffrey Epstein - Ảnh 1.

Deutsche Bank bị chính quyền bang New York phạt 150 triệu USD. Ảnh: WSJ

Các giao dịch này bao gồm các khoản thanh toán cho những người bị cáo buộc là đồng phạm với Jeffrey Epstein trong việc lạm dụng tình dụng các cô gái. Các khoản giao dịch có giá trị lên đến 7 triệu USD trong đó 6 triệu USD là "chi phí hợp lí" trả cho các công ty luật để dàn xếp cho Jeffrey Epstein và đồng phạm.

Epstein, 66 tuổi, đã chết vào tháng 8 năm ngoái trong một nhà tù liên bang ở quận Manhattan. Theo chính quyền Mỹ, ông đã treo cổ sau khi bị từ chối bảo lãnh trong vụ án hình sự. Ông từng là bạncủa Donald Trump, Bill Clinton và Hoàng tử Andrew (Anh).

Tiểu Phượng

Deutsche Bank vẫn có lãi trong quí I bấp chấp dịch COVID-19 Deutsche Bank vẫn có lãi trong quí I bấp chấp dịch COVID-19

Deutsche Bank cho hay ngân hàng này dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận ròng quí I năm nay là 66 triệu euro (khoảng 71,42 triệu USD) trên tổng doanh thu 6,4 tỉ euro.

Deutsche Bank dự báo Đức sẽ thiệt hại tới 1.500 tỉ euro vì COVID-19 Deutsche Bank dự báo Đức sẽ thiệt hại tới 1.500 tỉ euro vì COVID-19

Ngân hàng Đức Deutsche Bank ngày 27/3 đã nhận định dịch bệnh COVID-19 sẽ gây thiệt hại cho nước Đức tới 1.500 tỉ euro.

Deutsche Bank đầu tư hỗ trợ thương mại xuyên biên giới tại Việt Nam Deutsche Bank đầu tư hỗ trợ thương mại xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày càng có nhiều khách hàng doanh nghiệp lựa chọn thanh toán bằng VND thay vì USD để có thể quản lí phí chuyển đổi ngoại tệ tốt hơn.