Đồng Nai dành hơn 140 ha đất làm 54 dự án năng lượng

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang cùng lúc triển khai nhiều dự án năng lượng, trong đó chủ yếu là làm các trạm điện, trụ điện và lưới điện.
Đồng Nai dành hơn 140 ha đất làm 54 dự án năng lượng - Ảnh 1.

Đồng Nai dành hơn 140 ha đất làm 54 dự án năng lượng. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020, Đồng Nai dành hơn 140 ha để thực hiện 54 dự án năng lượng nhằm đảm bảo nhu cầu về điện cho sản xuất, sinh hoạt của tỉnh, vùng và quốc gia, Báo Đồng Nai đưa tin.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hầu hết các dự án năng lượng nằm ở huyện Nhơn Trạch (16 dự án), TP Biên Hòa (9 dự án), huyện Trảng Bom (7 dự án), huyện Long Thành (5 dự án) và TP Long Khánh.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang cùng lúc triển khai nhiều dự án năng lượng, trong đó chủ yếu là làm các trạm điện, trụ điện và lưới điện.

Trong qui hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ tiếp tục dành nhiều diện tích đất để thực hiện các dự án về năng lượng. Trước mắt trong năm 2021, dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Trị An sẽ được khởi công với tổng mức đầu tư trên 3.700 tỉ đồng.

Ngoài việc dành đất cho các dự án năng lượng, Đồng Nai cũng sẽ tận dụng không gian phía trên các hồ lớn, khu công nghiệp để triển khai các dự án điện mặt trời.

Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết: "TP Biên Hòa đang tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng để làm một số dự án năng lượng của tỉnh và quốc gia.

Đây là dự án thành phố ưu tiên bồi thường thu hồi đất để các chủ dự án triển khai theo đúng tiến độ và lộ trình".

Ở huyện Trảng Bom, theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020, huyện sẽ phải thu hồi đất sạch giao cho chủ đầu tư gần 10 ha để làm 7 dự án về năng lượng. Trong đó, có một số dự án thực hiện các trụ điện cho lưới điện quốc gia và trạm hạ áp để đảm bảo nguồn điện cho Khu công nghiệp Giang Điền.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất các huyện gặp phải là công tác bồi thường vì người dân cho rằng giá bồi thường thấp.

Ngọc Anh