Dự án The Legacy đang mở bán: Cách đường Lê Văn Lương 300 m, giá từ 32 triệu đồng/m2

Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư The Legacy tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội là sản phẩm của CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41 (HADISCO 41).

Video toàn cảnh dự án The Legacy đang mở bán.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 1.

Nằm ở số 106 Ngụy Như Kon Tum, ngay tại nút giao với đường Lê Văn Thiêm, The Legacy là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư.

Dự án The Legacy đang mở bán

Nằm ở số 106 Ngụy Như Kon Tum, ngay tại nút giao với đường Lê Văn Thiêm, The Legacy là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư.

Vị trí này thuộc địa phận phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phía Tây Bắc của dự án tiếp giáp đường Ngụy Như Kon Tum; phía Tây Nam tiếp giáp đường Lê Văn Thiêm và dự án Stella Garden; phía Đông Bắc tiếp giáp tòa nhà Thăng Long Tower; phía Đông Nam tiếp giáp dự án Thanh Xuân Complex.

Chủ đầu tư của dự án The Legacy là CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41 (HADISCO 41), đơn vị phát triển dự án là Tập đoàn MSH Group.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 2.

Chủ đầu tư của dự án The Legacy là CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41 (HADISCO 41), đơn vị phát triển dự án là Tập đoàn MSH Group.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 3.

The Legacy có diện tích xây dựng toàn khu là 9.140 m2, mật độ xây dựng khoảng 49%.

Hạ tầng, tiện ích nội khu

The Legacy có diện tích xây dựng toàn khu là 9.140 m2, mật độ xây dựng khoảng 49%, bao gồm một tòa nhà chung cư, một tòa nhà văn phòng và khu nhà biệt thự liền kề.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 4.

Dự án gồm 24 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Các tòa nhà của dự án đều có 24 tầng nổi và hai tầng hầm. Tòa nhà chung cư được xây dựng trên diện tích 1.900 m2, trong đó 5 tầng khối đế được bố trí trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,... Khu vực biệt thự liền kề bao gồm 9 lô biệt thự song lập.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, bên trong The Legacy có các tiện ích cơ bản như trung tâm hội nghị, trường mầm non, bể bơi, phòng gym, khu vui chơi trẻ em và một số tuyến đường đi bộ nội khu.

Xung quanh The Legacy có rất nhiều dự án chung cư lớn nhỏ.

Tiện ích ngoại khu

Khu vực xung quanh The Legacy tập trung nhiều dự án lớn như Hapulico Complex hay Hei Tower. Đối diện The Legacy trên đường Lê Văn Thiêm là dự án Stellar Garden. Dọc theo đường Nguyễn Huy Tưởng cũng có rất nhiều dự án chung cư lớn nhỏ khác.

Với việc tập trung đông khu dân cư, xung quanh The Legacy nhìn chung có đầy đủ các tiện ích cơ bản như chợ, trường học, bệnh viện,…

Cây xăng gần nhất nằm trên đường Nguyễn Tuân, cách dự án 200 m. Đi về hướng Vũ Trọng Phụng 500 m có chợ Nhân Chính.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 7.

Từ The Legacy đến Big C Thăng Long chỉ khoảng 10 phút.

Từ dự án có thể di chuyển thuận lợi đến Big C Thăng Long (10 phút), trường THPT Amsterdam (8 phút), công viên Thanh Xuân (8 phút), trường THPT Nhân Chính (5 phút). Dự án cách Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung chỉ vài phút đi bộ.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 8.

The Legacy nằm ngay cạnh trường Tiểu học Thanh Xuân Trung.

Một số trường đại học (ĐH) xung quanh như ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn (10 phút), ĐH Khoa Học Tự Nhiên (15 phút), ĐH Hà Nội (15 phút). Ở gần dự án có Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội cách 200 m.

Tuy nhiên, chính vì tập trung đông dân cư với nhiều tòa nhà cao tầng, các tuyến đường như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân hay Lê Văn Lương thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 9.

Xung quanh dự án không có nhiều hồ điều hòa. Hồ gần nhất nằm trong Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Một điểm lưu ý khác là xung quanh dự án không có nhiều hồ nước. Hồ nước gần nhất cách dự án khoảng 700 m là hồ điều hòa Nhân Chính thuộc công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Theo qui hoạch, trong tương lai cũng không có hồ sẽ đào mới quanh The Legacy.

The Legacy cách đường Lê Văn Lương khoảng 300 m, phương tiện có thể di chuyển vào qua đường Lê Văn Thiêm (bìa phải).

Giao thông xung quanh

The Legacy nằm gần các trục đường lớn như Lê Văn Lương (300 m), Khuất Duy Tiến (600 m) hay Nguyễn Trãi (1 km), đường Láng (1,5 km).

Hiện nay tại các tuyến đường chạy qua The Legacy chưa có tuyến xe buýt. Trên đường Lê Văn Lương có tuyến buýt nhanh BRT, tuy nhiên, trạm gần nhất cũng cách The Legacy khoảng 500 m và không thuận tiện để cư dân đi bộ tới đây.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 11.

Trạm xe buýt nhanh BRT gần The Legacy nhất nằm ở gần nút giao Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân cách dự án khoảng 500 m.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 12.

Dự án cách trục Vành đai 3 không xa nên việc kết nối đến sân bay, bến xe khá thuận lợi.

The Legacy cách không xa đường Khuất Duy Tiến, song để lưu thông lên đường vành đai 3 trên cao, phương tiện sẽ phải ra đường Khuất Duy Tiến, lưu thông về ngã tư hầm chui Thanh Xuân để vào đường vành đai 3 trên cao đi về khu Nam Hà Nội. Quãng đường này dài khoảng 1,1 km.

Tương tự, phương tiện muốn vào đường vành đai 3 trên cao để đi về phía Mai Dịch - cầu Thăng Long thì sẽ phải ra đường Khuất Duy Tiến, đến nút giao Phạm Hùng - Tú Mỡ. Quãng đường này dài khoảng hơn 2 km.   

Sau khi lưu thông vào đường trên cao, việc di chuyển từ dự án đến sân bay Nội Bài mất khoảng hơn 30 phút. Một số địa điểm khác như bến xe Nước Ngầm, bến xe Mỹ Đình… cũng khá dễ dàng kết nối.

Qui hoạch tương lai xung quanh The Legacy

The Legacy cách đường Hoàng Đạo Thúy khoảng 500 m. Theo qui hoạch phân khu H2-2 của TP Hà Nội, trục đường Hoàng Đạo Thúy sẽ nằm trên đường vành đai 2,5 trong tương lai.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 15.

The Legacy cách đường Hoàng Đạo Thúy (Vành đai 2,5) khoảng 500 m.

Cách dự án 350 m là đường Nguyễn Huy Tưởng. Hiện nay con đường này mới dừng ở điểm giao với đường Vũ Trọng Phụng, tuy nhiên trong tương lai sẽ được thông với đường Quan Nhân, đồng thời giao với đường vành đai 2,5.

Hiện nay, khoảng 434 m đoạn đường Vũ Trọng Phụng cũng đang trong quá trình mở rộng thành 20 m. Điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao với đường Nguyễn Trãi.

Dự án The Legacy đang mở bán: Cách đường Lê Văn Lương 300 m, giá từ 32 triệu đồng/m2 - Ảnh 17.

Đường Vũ Trọng Phụng đang thi công mở rộng thường xuyên xảy ra ùn tắc, khói bụi vào giờ cao điểm.

Tuy nhiên, do tốc độ thi công chậm, đến nay việc mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng vẫn chưa thể hoàn thành. Vào giờ cao điểm, tuyến đường này có lượng người lưu thông lớn, lại có tuyến xe bus đi qua nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Lượng khói bụi từ các phương tiện còn khiến cho đoạn đường trở nên ô nhiễm

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 16.

Đường Lê Văn Lương dành một làn riêng cho xe buýt nhanh BRT. Vào giờ cao điểm, tuyến đường này thường xuyên ùn tắc.

Tuyến đường sắt đô thị số 4 theo qui hoạch được xây dựng đi theo đường vành đai 2,5, qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàng Mai. Tuy nhiên, ga đường sắt đô thị số 4 gần nhất cũng cách The Legacy khoảng 600 m nên không mấy thuận lợi cho cư dân đi bộ tới đây.

Mặc dù vậy, các dự án trên trong tương lai sẽ giúp giảm thiểu cảnh ùn tắc ở các trục đường lớn trong khu vực như Lê Văn Lương, Nguyễn Tuân, Khuất Duy Tiến hay Nguyễn Trãi.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 17.

The Legacy được khởi công xây dựng từ tháng 4/2018 và được bàn giao vào quí I năm nay.

Tiến độ và giá bán

The Legacy được khởi công xây dựng từ tháng 4/2018 và được bàn giao vào quí I năm nay. Theo quan sát, hiện nay tòa tháp văn phòng của dự án vẫn chưa được xây dựng. Khu biệt thự liền kề cũng chưa có dấu hiệu được khởi công.

Theo thông tin từ một số bên môi giới và trang batdongsan.com.vn, giá bán căn hộ tại The Legacy sẽ dao động khoảng 32 – 36 triệu đồng/m2.

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 18.

Giá một căn hộ tại The Legacy khoảng 3,4 – 4,2 tỉ đồng/ căn.

Dự án có 252 căn hộ chung cư mở bán với diện tích từ 108 m2 - 134,6 m2. Trung bình, một căn hộ tại The Legacy có giá rơi vào khoảng 3,4 – 4,2 tỉ đồng/ căn.

Về chủ đầu tư

The Legacy được đầu tư bởi CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41 (HADISCO 41).

HADISCO 41 được thành lập vào ngày 12/4/2005, có trụ sở tại 35B Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại thời điêm ngày 31/12/2019, doanh nghiệp này có vốn điều lệ hơn 219 tỉ đồng.

Hiện nay, người đại diện pháp luật của HADISCO 41 là bà Nguyễn Thị Thanh Hương. Bà Hương đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn An Thịnh Group, một đơn vị sở hữu các dự án tại Hà Nội và Hòa Bình như Phú Cát City (Hoà Lạc, Hà Nội); Khu nghỉ dưỡng Legacy Hill (Hoà Bình) hay Khu biệt thự sinh thái The Spring Town (Xuân Mai, Hà Nội).

Dự án The Legacy đang mở bán - Ảnh 19.

The Legacy được đầu tư bởi CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41 (HADISCO 41).

Về đơn vị phát triển, Tập đoàn MSH Group tiền thân là Công ty TNHH My Second Home được thành lập ngày 19/6/2015 với số vốn điều lệ 20 tỉ đồng tại thời điểm ngày 31/12/2019.

Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của MSG Group là ông Nguyễn Xuân Lộc. Theo tìm hiểu, ông Lộc cũng từng tham gia phát triển vào các dự án của HADISCO 41 như Phú Cát City, The Spring Town Xuân Mai và một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác như Trảng Kèo - Hội An, New Hoi An City, The Moon Village, Lâm Sơn Ivory Villas & Resort hay Mandarin Garden 2…

Hoàng Huy - Ảnh: Hạ Vũ

Dự án Le Grand Jardin đang mở bán: Gần Vinhomes Riverside, giá 26 - 29 triệu đồng/m2 Dự án Le Grand Jardin đang mở bán: Gần Vinhomes Riverside, giá 26 - 29 triệu đồng/m2

Dự án Le Grand Jardin cách đường Nguyễn Văn Linh khoảng 300 m, nơi có hai tuyến metro số 1 và số 4 của Hà Nội sẽ chạy qua theo qui hoạch.

Toàn cảnh dự án Epic Town đang mở bán ở cửa ngõ nối Quảng Nam với Đà Nẵng Toàn cảnh dự án Epic Town đang mở bán ở cửa ngõ nối Quảng Nam với Đà Nẵng

Dự án Khu dân cư số 1 - Khu đô thị Điện Thắng (tên thương mại Epic Town), thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang bán 368 lô đất nền nhà phố liền kề, đất nền biệt thự, đất thương mại kinh doanh với giá từ 14 triệu đồng/m2.