Founder GoStream, Foodmap, nhà sáng chế ATM gạo lọt top Gương mặt trẻ tiêu biểu 2020

Trong hai năm gần nhất, các đề cử giải thưởng đều có sự xuất hiện của các founder startup.

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vừa công bố 20 đề cử lọt vào vòng bình chọn trực tuyến. Trong số các đề cử năm nay, có một số cái tên khá quen thuộc với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như các founder Nghiêm Tiến Viễn (GoStream), Phạm Ngọc Anh Tùng (FoodMap) và Hoàng Tuấn Anh (nhà sáng chế ATM gạo).

GoStream là startup đã giành chức vô địch tại TechFest 2020, đồng thời là đại diện của Việt Nam tham dự statup World Cup 2021. Không lâu sau khi đăng quang, GoStream đã gọi vốn thành công 1 triệu USD vòng Series A từ Quỹ VinaCapital Ventures. Hiện GoStream đang là nền tảng hỗ trợ livestream đa nền tảng.

3 nhà sáng lập startup góp mặt trong danh sách đề cử (Ảnh: Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh).

Trong khi đó, FoodMap cũng là công ty khởi nghiệp giành chức vô địch tại Blue Venture Award (chương trình doanh nhân cộng đồng). Trước đó, nền tảng thương mại điện tử nông sản này cũng đã gọi vốn thành công 500.000 USD từ Wavemaker Partners sau hai năm hoạt động. Đây cũng là lần đầu tiên Wavemaker Partners đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, nhà sáng chế ATM gạo Hoàng Tuấn Anh từng xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 3 với tư cách là nhà sáng lập, đồng thời nắm giữ 98% cổ phần của startup Rubik Zoo với mô hình kinh doanh biến các container cũ thành khu phức hợp vui chơi giải trí mua sắm tổng hợp.

Đồng thời, ông Tuấn Anh cũng là CEO của PGHLock, công ty sản xuất khóa thông minh.

Trong danh sách 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cũng có hai gương mặt của làng khởi nghiệp là Lê Anh Tiến – founder của ChatBot Vietnam và Phạm Khánh Linh – Founder kiêm CEO Logivan.

star

Sàn thương mại điện tử nông sản Foodmap vô địch Blue Venture Award mùa 3 Sàn thương mại điện tử nông sản Foodmap vô địch Blue Venture Award mùa 3

Mới nhận đầu tư 500.000 USD và mở cửa hàng trải nghiệm, Foodmap đã giành giải quán quân tại Blue Venture Award, chương trình giành cho các startup hoạt động vì cộng đồng.

Quán quân TechFest 2020 nhận đầu tư 1 triệu USD từ VinaCapital Ventures Quán quân TechFest 2020 nhận đầu tư 1 triệu USD từ VinaCapital Ventures

Lần gọi vốn 1 triệu USD của GoStream thuộc vòng Series A và sẽ dùng để mở rộng hoạt động của startup ra khu vực Đông Nam Á.

Lộ diện 10 startup vào chung kết TechFest 2020 Lộ diện 10 startup vào chung kết TechFest 2020

Đội thắng cuộc tại TechFest 2020 diễn ra hôm 29/11 sẽ đại diện Việt Nam tham gia Startup World Cup 2021.