FPT thành lập FPT Digital để tư vấn chuyển đổi số

FPT Digital là công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT. Phó Tổng Giám đốc FPT - ông Hoàng Việt Anh giữ chức vụ chủ tịch.

CTCP FPT (Mã: FPT) vừa thông báo về việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital). Đây là công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Về ban lãnh đạo của FPT Digital, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc của FPT được bổ nhiệm làm Chủ tịch của FPT Digital. Ông Trần Huy Bảo Giang đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty.

FPT Digital được thành lập dựa trên đơn vị tiền thân là Ban tư vấn chuyển đổi số trực thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số trong nội bộ FPT và cho khách hàng bên ngoài.

"Việc thành lập Công ty FPT Digital giúp chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp khách hàng của mình toàn diện hơn, giúp họ đạt hiệu quả vận hành tối đa. Từ đó, các sáng kiến kinh doanh sẽ có cơ hội được phát triển và ứng dụng, mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm khách hàng cho người dùng đầu cuối. 

Ở vai trò là công ty tư vấn độc lập, FPT Digital sẽ đánh giá và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất cho lộ trình chuyển đổi số của khách hàng, bao gồm các giải pháp từ bên ngoài Tập đoàn FPT", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết.

FPT thành lập FPT Digital để tư vấn chuyển đổi số - Ảnh 1.

Nguồn: VNDirect

Thông tin thêm về kết quả kinh doanh mảng chuyển đổi số của FPT, doanh thu mảng này liên tục tăng trong những năm qua. Trong năm 2020, doanh thu hoạt động chuyển đổi số là 3.219 tỷ dồng, chiếm 19,2% doanh thu mảng công nghệ và tăng 31,2% so với cùng kỳ nhờ nhu cầu gia tăng trên toàn cầu đối với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số mới.

Theo ước tính của bộ phận phân tích của Chứng khoán VNDirect (Mã: VND), doanh thu của hoạt động chuyển đổi số của FPT trong năm 2021 ước đạt 4.303 tỷ đồng, tăng 33,7% so với năm 2020 và đóng góp 20,8% vào doanh thu công nghệ và 12,2% vào tổng doanh thu của FPT.

Hoàng Linh