Giá vàng có thể đạt 10.000 USD/ounce trong vòng 10 năm tới?

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng có thể tăng lên mức 10.000 USD/ounce trong vòng 10 năm tới khi lạm phát ngày một tăng cao.

Theo trang Kitco News, đợt tăng giá đầu tiên của giá vàng đã qua đi và nhà đầu tư có vẻ đang tận dụng giai đoạn giá vàng ở mức thấp hiện tại để mua vào trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo, chuyên gia Leigh Goehring nhận định. 

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng hồi đầu tuần, giá vàng được dự báo sẽ còn giảm trước khi bước vào giai đoạn hai của thời kì tăng.

“Chúng tôi tin rằng giá vàng sẽ còn giảm hơn nữa.  Ở đợt tăng đầu tiên giá vàng đạt đỉnh 2.070 USD/ounce. 

Nếu giá vàng có tiếp tục giảm nữa thì chúng tôi cũng không bất ngờ. Trong vòng 200 ngày tới, giá vàng có thể đạt khoảng 1.720 USD/ounce”, ông Leigh Goehring nói.  

Ông Goehring chỉ ra những nguyên nhân tại sao giá vàng có thể tiếp tục giảm trong đó có cả triển vọng về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, khả năng tìm ra vắc xin COVID-19 và quan điểm của Fed đối với chính sách tiền tệ.

Nếu thế giới nhanh chóng tìm ra vắc xin COVID-19, các nước mở cửa trở lại và nền kinh tế thế giới mở cửa trở lại, giá vàng sẽ chịu áp lực.

“Nếu nhà đầu tư tin tưởng rằng vắc xin COVID-19 sẽ sớm được tìm ra và nền kinh tế thế giới phục hồi, giá vàng sẽ chịu áp lực bán ra. Thời gian qua, tài sản này đã được hỗ trợ bởi các yếu tố bất ổn như dịch COVID-19, nền kinh tế thế giới lao dốc…”.

Bên cạnh đó, việc Fed giữ lãi suất thấp cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian qua. 

Do đó, ông Goehring chỉ ra rằng giá vàng có thể tăng lên mức 10.000 USD/ounce trong vòng 10 năm tới khi lạm phát ngày một tăng cao.

“Giai đoạn tăng giá đầu tiên của vàng được hỗ trợ bởi dịch COVID-19 và nền kinh tế thế giới lao dốc. Giai đoạn hai của đợt tăng giá sẽ được hỗ trợ nhiều hơn bởi lạm phát”

H.Mĩ

So sánh giá vàng hôm nay 24/9: SJC đồng loạt giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng So sánh giá vàng hôm nay 24/9: SJC đồng loạt giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 24/9 đối với các loại vàng SJC, 9999, vàng nữ trang 24K, vàng nhẫn 18K đồng loạt giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng do đồng USD tăng trưởng mạnh mẽ.