Giá vàng thế giới tuột mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng giảm do đồng USD tăng giá sau khi Bắc Kinh trừng phạt lên một số quan chức của Mỹ, khiến căng thẳng Mỹ và Trung Quốc leo thang. Đồng thời, nhà đầu tư cũng theo dõi diễn biến đàm phán kế hoạch kích thích nền kinh tế Mỹ.

Tại thời điểm 14h08, giá vàng thế giới giao trong tháng 12 giảm 1,6% xuống 2.007 USD/ounce, theo số liệu của Bloomberg. 

Giá vàng thế giới gần tiến về mốc 2.000 USD/ounce - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg

Giá vàng giao ngay tại thừoi điểm 14h52 (giờ Việt Nam) giảm ngay giảm 1,6% xuống 1.997 USD/ounce, theo dữ liệu từ Kito. 

Giá vàng thế giới tuột mốc 2.000 USD/ounce - Ảnh 2.

Nguồn: Kito


Theo tờ CNBC, giá vàng giảm do đồng USD tăng giá sau khi Bắc Kinh trừng phạt lên một số quan chức của Mỹ, khiến căng thẳng Mỹ và Trung Quốc leo thang. Đồng thời, nhà đầu tư cũng theo dõi diễn biến đàm phán kế hoạch kích thích nền kinh tế Mỹ. 

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tuần, kéo theo giá vàng chịu áp lực giảm giá. Mới đây, Trung Quốc áp lệnh trừng phạt lên 11 công dân Mỹ trong đó có cả các nhà lập pháp của chính quyền ông Trump. 

Đây được xem là động thái đáp trả sau khi Mỹ trừng phạt quan chức của Hong Kong và Trung Quốc vào tuần trước.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ và một số quan chức chính quyền ông Trump cho biết họ đã sẵn sàng để tái khởi động cho vòng đàm phán mới về gói cứu trợ nền kinh tế.

Mặc dù giảm nhưng giá vàng vẫn cao hơn so với đầu năm 33% do đồng USD suy yếu và hàng loạt ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra gói cứu trợ nền kinh tế.

H.Mĩ

Giá vàng lao dốc: Cắt lỗ hay thời cơ để mua vào? Giá vàng lao dốc: Cắt lỗ hay thời cơ để mua vào?

Theo giới phân tích đây là cơ hội để nhà đầu tư mua vàng khi triển vọng giá vàng tăng trong thời gian tới khá rõ ràng. Trong khi đó, đối với những ai lỡ mua giá "đỉnh" thì nên xác định thời điểm để cắt lỗ.

Giá vàng giảm mạnh về hơn 55 triệu đồng/lượng Giá vàng giảm mạnh về hơn 55 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước đã liên tục tuột khỏi các mốc kỉ lục đã thiết lập trước đó và rút ngắn chênh lệch với vàng thế giới.

So sánh giá vàng hôm nay 11/8: SJC lao dốc chóng mặt 2,4 triệu đồng/lượng So sánh giá vàng hôm nay 11/8: SJC lao dốc chóng mặt 2,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC, 9999, vàng nữ trang 24k, vàng nhẫn 18k ngày hôm nay 11/8 lao dốc chóng mặt tại các cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc, giảm mạnh 2,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.