Hà Nội phát hiện hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược trôi nổi bán cho các hiệu thuốc

Lực lượng quản lí thị trường Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện hàng trăm ngàn đơn vị thuốc tân dược ngoại nhập được vận chuyển bằng hàng không HPLux Air Cargo và tem của VietjetAir Cargo.
Hà Nội phát hiện hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược 'trôi nổi' bán cho các hiệu thuốc - Ảnh 1.

Đội QLTT thực hiện kiểm tra tại hiện trường. (Ảnh: Tổng cục QLTT).

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), ngày 20/11, lực lượng QLTT đã thực hiện kiểm tra một cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ phố Trạm, quận Long Biên, Hà Nội, phát hiện cơ sở hoạt động trên không có giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh, giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở bao gồm hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược nhãn Ketosteril Tablets là thuốc điều trị thận, Coversyl là thuốc điều trị huyết áp, Augmentin là thuốc kháng sinh, Nexium là thuốc điều trị dạ dày.

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được chủ hộ kinh doanh là ông Trần Hữu Đức mua trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng.

Hà Nội phát hiện hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược 'trôi nổi' bán cho các hiệu thuốc - Ảnh 2.

Bao bì đựng thuốc có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không. (Ảnh: Tổng cục QLTT).

Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux Air Cargo và tem của VietjetAir Cargo. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tường Vy

Hàn Quốc triển khai biện pháp hỗ trợ ngành hàng không trong giai đoạn dịch COVID-19 Hàn Quốc triển khai biện pháp hỗ trợ ngành hàng không trong giai đoạn dịch COVID-19

Nhằm hỗ trợ giới doanh nghiệp hàng không và thúc đẩy tiêu dùng trong nước, Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/11 đã quyết định triển khai loại hình sản phẩm mới có tên gọi "Bay du lịch quốc tế không hạ cánh" và bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2020.

Các hãng hàng không kiếm tiền bằng cách bán mọi thứ, ngoại trừ vé Các hãng hàng không kiếm tiền bằng cách bán mọi thứ, ngoại trừ vé

Trong tình trạng nhiều quốc gia hạn chế du lịch, các hãng hàng không đang chuyển sang bán chứng khoán và máy bay để nuôi sống bản thân.

Cổ phiếu hàng không bay cao giữa những tia hi vọng mới Cổ phiếu hàng không bay cao giữa những tia hi vọng mới

Trong tuần qua, giá cổ phiếu ngành hàng không Việt Nam và thế giới đồng loạt khởi sắc sau thông tin tích cực về vắc xin COVID-19 cũng như triển vọng "bong bóng du lịch" giữa một số thị trường.