Không khởi tố hình sự vụ án ông Bùi Quang Tín tử vong

Liên quan đến vụ ông Bùi Quang Tín, giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM rơi tử vong từ tầng 14 chung cư ở huyện Nhà Bé, Công an TP HCM đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, căn cứ vào kết quả xác minh, kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng nhìn thấy ông Bùi Quang Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rơi xuống, phù hợp với dấu vết ADN của ông Bùi Quang Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời tầng 14 Block D2.

Không khởi tố hình sự vụ án ông Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh 1.

Giếng trời nơi ông Bùi Quang Tín rơi tử vong (Ảnh: N.T/Plo).

Kết quả giám định pháp y tử thi, giải thích kết quả pháp y tử thi, kết luận nguyên nhân tử vong của ông Bùi Quang Tín là do đa chấn thương, các vết thương bên ngoài của ông Tín có diện rộng, có hệ thống là do tác động, va chạm với các vật cản trong quá trình rơi như tường, mặt đất,...

Kết quả pháp y cũng giải thích rõ thêm các tổn thương bên trong ông Tín là do gia tốc thay đổi đột ngột gây ra, các tổn thương tụ máu, dập huyết và máu có xu hướng chảy vào trong các khoang cơ thể. Đây là phản ứng sống của cơ thể.

Bên cạnh đó, thông tin kết quả cho biết bên trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221mg/100ml, không có độc chất.

Công an TP HCM đã đưa ra kết luận, nguyên nhân tử vong của ông Bùi Quang Tín là do ông Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Sài Gòn. Vụ việc không có dấu hiệu tội phạm. 

Công an TP HCM quyết định không khởi tố vụ án hình sự này đối với tin báo về tội phạm của ông Lê Văn Ánh.

Vụ ông Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư dẫn đến tử vong đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin ban đầu, khoảng trưa ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng có tổ chức tiệc cùng 8 người đang làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Bữa tiệc được tổ chức ngay tại căn hộ của ông Dũng.

Tại đây, mọi người dùng tiệc và có sử dụng bia rượu. Đến khoảng 15h cùng ngày, 6 người lần lượt ra về. Vì vậy, căn hộ chỉ còn chủ nhà là ông Dũng và 2 người ở lại là ông Tín và ông N.Đ.T - Hiệu phó trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn nên ông Dũng đi ra khỏi căn hộ, chỉ còn ông Tín và ông T ở lại.

Khoảng 17h15, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông T khuyên ở lại nghỉ. Tuy nhiên, ông Tín vẫn mở cửa căn hộ đi ra hành lang và nói với ông T là tự đi về. Đến khoảng 17h30 thì xảy ra sự việc được cho là ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.


Minh Hằng

Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ĐHNH TP HCM Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ĐHNH TP HCM

Liên quan đến vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong, tối 8.4, Ngân hàng nhà nước đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TPHCM.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu cung cấp thông tin vụ ông Bùi Quang Tín tử vong Ngân hàng Nhà nước yêu cầu cung cấp thông tin vụ ông Bùi Quang Tín tử vong

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa có văn bản yêu cầu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM báo cáo một số thông tin liên quan đến vụ ông Bùi Quang Tín tử vong.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM báo cáo vụ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín tử vong Trường ĐH Ngân hàng TP HCM báo cáo vụ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín tử vong

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM hôm nay 6-4 đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo vụ ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường, vừa tử vong.