Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cư dân tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh vì một người bị nghi tái nhiễm

UBND phường 19, quận Bình Thạnh (TP HCM) vừa có thông báo khẩn triển khai biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư Phạm Viết Chánh.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ cư dân Tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Pháp luật TP HCM

Theo đó, toàn bộ cư dân tầng 12, lô D chung cư Phạm Viết Chánh vừa nhận được thông báo lấy mẫu xét nghiệm sau khi có một trường hợp sống tại đây bị nghi ngờ tái nhiễm với SARS-CoV-2. 

Công tác lấy mẫu xét nghiệm phải được triển khai và hoàn thành ngay trong ngày 29/6, do Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh thực hiện.

Đây là chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Trước đó, có một trường hợp người dân sinh sống tại tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh mắc COVID-19 đã được điều trị và xuất viện, tuy nhiên đến nay bị nghi ngờ tái nhiễm. 

Hoàng Huy

Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 29/6: Hơn 10,2 triệu ca nhiễm toàn cầu, Trung Quốc phong tỏa một huyện Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 29/6: Hơn 10,2 triệu ca nhiễm toàn cầu, Trung Quốc phong tỏa một huyện

Tính đến 6h sáng nay, toàn thế giới có hơn 10,2 triệu ca nhiễm COVID-19. Trong khi đó, 74 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. Trung Quốc phong tỏa một huyện gần Bắc Kinh sau khi phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới. Anh cũng có thể tái áp đặt lệch phong tỏa tại một thành phố.