Lộ diện 3 startup đầu tiên góp mặt tại Shark Tank Việt Nam 2021

MedON, CNV Loyalty và EM&AI sẽ là các công ty khởi nghiệp góp mặt tại Shark Tank Việt Nam 2021 sau khi thuyết phục được đội ngũ chuyên gia TechFest 2020 lựa chọn.

TechFest 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về startup Go Stream. Đây là nền tảng hỗ trợ người dùng livestream với nhiều tính năng đặc biệt. Trong khi đó giải nhì thuộc về EM&AI, công ty hoạt động trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo và giải ba gọi tên Edulive, startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Theo thể lệ của TechFest 2020, trong số 10 startup lọt vào chung kết, 3 dự án sẽ được chọn lựa để tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021.

3 startup được tuyển thẳng lần lượt là MedON (công nghệ y tế); CNV Loyalty (công nghệ (chăm sóc khách hàng) và EM&AI.

Trong đó, MedON được vận hành bởi CTCP Công nghệ và Dịch vụ Y tế số Med-ON (thành viên của hệ thống Y tế Medlatec). Trên thực tế, MedON ban đầu có tên iCNM và được vận hành từ tháng 6/2016.

Lộ diện 3 startup đầu tiên góp mặt tại Shark Tank Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Các startup được tuyển thẳng vào vòng ghi hình Shark Tank Việt Nam 2021. (Ảnh: Shark Nguyễn Hòa Bình)

Theo tuyên bố của Medlatec, cho tới hiện tại MedON (iCNM) đã thu hút hơn 150.000 lượt tải xuống trên kho ứng dụng di động. MedON cũng đã xử lí 20.000 lượt tư vấn; 30.000 lượt xét nghiệm sàng lọc; 50.000 lượt đặt khám tại nhà.

CNV Loyalty là công ty phát triển các sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Thời điểm tháng 8/2020, CNV Loyalty đã gọi vốn thành công 11 tỉ đồng từ Quĩ Next100 của ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình).

CNV Loyalty ra đời từ năm 2017. Công ty xây dựng nền tảng ứng dụng để hỗ trợ chăm sóc khách hàng riêng cho từng doanh nghiệp. Thời điểm gọi vốn từ Quĩ Next10, công ty tiết lộ đã thu hút được 200 khách hàng khác nhau.

Cuối cùng, EM&AI là công ty ứng dụng trí thông minh nhân tạo để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số. Các tính năng chính mà công ty cung cấp gồm tách giọng nói, phân tích cảm xúc giọng nói, chuyển văn bản thành giọng nói và ngược lại.

EM&AI ra đời năm 2017 và hiện là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp. Ngoài trụ sở chính của công ty đặt tại Đà Nẵng, EM&AI cho biết công ty hiện có một chi nhánh khác tại bang Delaware, Mỹ.

Do tác động từ COVID-19, Shark Tank Việt Nam mùa 4 dự kiến ghi hình vào năm 2020 đã phải lùi sang năm 2021.

Tiểu Phượng

Shark Bình tiết lộ các yếu tố định giá cho các chuỗi bán lẻ Shark Bình tiết lộ các yếu tố định giá cho các chuỗi bán lẻ

Mức định giá doanh nghiệp là một trong các vấn đề mà các chuỗi bán lẻ cần chú ý khi làm việc với các nhà đầu tư.

Dalat Foodie mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sau khi gọi vốn thành công từ Shark Tank Dalat Foodie mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sau khi gọi vốn thành công từ Shark Tank

Sau khi chính thức nhận đầu tư từ Intracom, chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Dalat Foodie Organic Store của bà Đỗ Phan Hoàng Sương đã có thêm cơ sở tại Hà Nội.

Kế toán trưởng Apax Holdings sắp trao tay gần hết cổ phần cho công ty do Shark Thủy làm chủ tịch Kế toán trưởng Apax Holdings sắp trao tay gần hết cổ phần cho công ty do Shark Thủy làm chủ tịch

Cụ thể, ông Nguyễn Mạnh Phú, Kế toán trưởng của Apax Holings muốn bán ra 1,09 triệu cp IBC, trong khi Egroup đăng kí mua lượng cổ phiếu tương đương.