MSB tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường để thay đổi nhân sự cấp cao

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng Giám đốc MSB được đề cử vào vị trí thành viên HĐQT của ngân hàng sau khi ông Huỳnh Bửu Quang, Thành viên HĐQT đã có đơn xin từ nhiệm.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) vừa thông báo họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2020 kèm theo tài liệu họp. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 25/9, tại Trụ sở chính của ngân hàng.

Trong tài liệu họp, MSB cho biết vì lí do cá nhân, ông Huỳnh Bửu Quang, Thành viên HĐQT của ngân hàng đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kì VI (2018 - 2021) sau 5 năm đảm nhiệm vị trí này.

Thay vào đó, HĐQT MSB đã có nghị quyết đề cử ông Nguyễn Hoàng Linh, hiện đương chức Tổng Giám đốc MSB, vào vị trí thành viên HĐQT cho nhiệm kì VI.

MSB tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường để thay đổi nhân sự cấp cao - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng Giám đốc MSB. (Nguồn: MSB).

Ông Linh đã có gần 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở các ngân hàng khác như Tổng Giám đốc PVCombank, Tổng Giám đốc Western Bank, Tổng Giám đốc VietABank...

Tại MSB, ông đã có 15 năm công tác, đảm nhiệm nhiều chức vị như Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp, Giám đốc khối Chiến lược... Tháng 3/2020, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc MSB.

Đồng thời, ông Linh cũng đang là Thành viên HĐQT của Công ty Tài chính TNHH MTV Cộng Đồng (FCCOM), công ty con do MSB nắm vốn chủ sở hữu.

Dự kiến, nếu ông Linh được bầu vào HĐQT, ông sẽ là thành viên duy nhất tham gia công tác điều hành của ngân hàng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho việc tổ chức ĐHĐCĐ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, HĐQT ngân hàng đã đề xuất bổ sung hình thức họp ĐHĐCĐ trực tuyến và bỏ phiếu điện tử. Theo đó, HĐQT sẽ quyết định việc xây dựng qui định họp trực tuyến vào bổ sung nọi dung này vào qui chế nội bộ ngân hàng.

Lê Huy

MSB báo lãi trước thuế tăng 72% trong 6 tháng đầu năm MSB báo lãi trước thuế tăng 72% trong 6 tháng đầu năm

Lũy kế 6 tháng đầu năm, MSB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 974 tỉ đồng, tăng 72%. Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của MSB đạt 164.740 tỉ đồng, với dư nợ cho vay khách hàng tăng 10,2% lên 70.076 tỉ đồng.

Dừng xem xét hồ sơ đăng kí niêm yết của MSB Dừng xem xét hồ sơ đăng kí niêm yết của MSB

Ngân hàng trước đó đã có kế hoạch hoãn việc niêm yết trên sàn HOSE do những diễn biến bất lợi của thị trường chứng khoán trong quí I/2020 và cho biết sẽ tái khởi động kế hoạch này vào thời điểm thị trường thuận lợi hơn.

ĐHĐCĐ MSB: Không chia cổ tức năm 2019, hoãn kế hoạch niêm yết trên HOSE ĐHĐCĐ MSB: Không chia cổ tức năm 2019, hoãn kế hoạch niêm yết trên HOSE

Tại đại hội diễn ra vào sáng nay, các cổ đông MSB đã thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.439 tỉ đồng trước thuế trong năm 2019, không chia cổ tức năm 2019 để tái đầu tư và tạm hoãn kế hoạch niêm yết trên HOSE do thị trường có diễn biến bất lợi.