Netflix tăng giá thuê bao tháng cho hai gói tiêu chuẩn và cao cấp

Người dùng sẽ phải trả thêm lần lượt 1 USD và 2 USD mỗi tháng cho các gói tiêu chuẩn và cao cấp của Netflix.

Theo CNBC, Netflix vừa tăng giá thuê bao với hai loại tài khoản tiêu chuẩn và cao cấp vào hôm 29/10. 

Mức giá theo tháng cho hai loại tài khoản sẽ tăng lên 13,99 USD (325.000 đồng) và 17,99 USD (417.000 đồng). Trước đó, người dùng phải trả phí 12,99 USD và 15,99 USD mỗi tháng để sở hữu mỗi tài khoản xem phim kể trên. Trong khi đó, gói tài khoản thấp nhất (cơ bản) là 8,99 USD/tháng vẫn giữ nguyên giá.

Mức giá cập nhật sẽ có hiệu lực sau hai tháng tới. Người dùng sẽ nhận thông báo 30 ngày trước khi mức giá chính thức tăng. 

Đây là lần đầu tiên Netflix tăng giá từ đầu năm 2019. Hồi đó, mức giá cho mỗi loại tài khoản lần lượt là 8 USD; 11 USD và 14 USD mỗi tháng.

Netflix tăng giá thuê bao tháng cho hai gói tiêu chuẩn và cao cấp - Ảnh 1.

Netflix tăng giá cho hai gói tiêu chuẩn và cao cấp. Ảnh: TechCrunch.

Trong một cuộc trao đổi gần nhất giữa giám đốc điều hành Greg Peters và các cổ đông, CEO Netflix đã ám chỉ việc sẽ tăng giá trong thời gian sắp tới. Ông cho rằng nếu Netflix làm tốt nhiệm vụ đầu tư cho nội dung chất lượng và đem lại giá trị lớn hơn, thì hoàn toàn có thể yêu cầu người dùng trả thêm chút phí.

Gói tiêu chuẩn Netflix cung cấp phim với độ phân giải 1080p và có thể xem hai thiết bị cùng lúc. Gói cao cấp có thể xem 4 thiết bị cùng lúc với độ phân giải 4K. Gói cơ bản chỉ chạy trên một thiết bị, với độ phân giải 480p.

Tiểu Phượng

Sự ám ảnh về trải nghiệm khách hàng giúp Amazon, Netflix trở thành tượng đài công nghệ thế giới Sự ám ảnh về trải nghiệm khách hàng giúp Amazon, Netflix trở thành tượng đài công nghệ thế giới

Liên tục cải thiện trải nghiệm khách hàng đã trở thành văn hóa doanh nghiệp của Amazon và Netflix, và đó là một yếu tố quan trọng để hai tập đoàn tăng trưởng ngoạn mục.

Minh bạch, sát hạch thường xuyên, lớn tiếng khi mắc sai lầm: Bài học quản lí đáng nhớ từ CEO của Netflix Minh bạch, sát hạch thường xuyên, lớn tiếng khi mắc sai lầm: Bài học quản lí đáng nhớ từ CEO của Netflix

Trong cuốn sách mới ra mắt, ông Reed Hastings đã tiết lộ kế hoạch vận hành và chiến thuật quản lí thú vị của công ty trị giá hàng tỉ USD để đạt thành công ấn tượng.

Cuộc đua gay cấn của Netflix tại thị trường Đông Nam Á Cuộc đua gay cấn của Netflix tại thị trường Đông Nam Á

Ngay khi "kỳ phùng địch thủ" Disney "đặt chân" vào thị trường Đông Nam Á, Netflix - nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới - đang thúc đẩy các kế hoạch đăng kí thuê bao chỉ dành cho di động cũng như mở rộng phần nội dung địa phương tại thị trường được đánh giá là có sức tăng trưởng nhanh của thế giới này.