Người đàn ông giành giải thưởng gần 400 triệu đồng nhờ quả bí ngô nặng hơn 1 tấn

Một người đàn ông ở bang Minnesota (Mỹ) và quả bí ngô khổng lồ của mình đã giành chiến thắng trong cuộc thi trồng bí ngô ở Bắc California, với khối lượng 2.350 pound (khoảng hơn 1 tấn).
Nông dân Mỹ giành giải thưởng gần 400 triệu đồng nhờ quả bí ngô nặng hơn 1 tấn - Ảnh 1.

Quả bí ngô nặng hơn 1 tấn chiến thắng trong cuộc thi cân bí ngô tại Mỹ. (Ảnh: Terry Schmitt/UPI)

Ông Travis Gienger, một nông dân sống ở bang Minnesota (Mỹ) đã giành được giải nhất trong cuộc thi cân bí ngô ở giải vô địch thế giới Safeway hàng năm lần thứ 47 ở Half Moon, California hôm 12/10, theo CNN đưa tin.

Quả bí ngô của anh Travis Gienger cân nặng 2.350 pound (hơn 1.065 kg), có khối lượng lớn nhất trong số các quả bí ngô tham dự cuộc thi trên khắp nước Mỹ. Nhờ vậy anh chính thức giành được giải thưởng trị giá 16.450 USD (hơn 381 triệu đồng). Nói cách khác, cứ mỗi kg bí ngô anh thu về 7 USD (khoảng 357.000 đồng).

Nông dân Mỹ giành giải thưởng gần 400 triệu đồng nhờ quả bí ngô nặng hơn 1 tấn - Ảnh 2.

Ban tổ chức của chương trình đã chúc mừng sự chiến thắng của anh Gienger trên mạng xã hội và ban cho anh danh hiệu "Vua bí ngô 2020 của Half Moon Bay". (Ảnh: Terry Schmitt/UPI)

Ban tổ chức của chương trình đã chúc mừng sự chiến thắng của anh trên mạng xã hội và ban cho anh danh hiệu "Vua bí ngô 2020 của Half Moon Bay".

Anh Gienger đã tự đặt tên cho quả bí ngô là "Tiger King" dựa theo một bộ phim truyền hình của Netflix. Anh đã tốn rất nhiều công sức và cực kì cẩn thận trong khi vận chuyển quả bí ngô từ Minnesota tới Half Moon Bay suốt 35 tiếng.

"Mỗi lần tôi dừng ở trạm đổ xăng đều thu hút nhiều người đến tò mò nhìn quả bí ngô khổng lồ này", anh Travis Gienger nói.

Tuy nhiên, anh Travis Gienger chưa phải là người trồng được quả bí ngô lớn nhất. Quả bí ngô lớn nhất thế giới có cân nặng 2.624 pound (khoảng 1.190 kg) được thiết lập vào năm 2016 tại Giải bí ngô vô địch châu Âu ở Ludwigsburg (Đức).

Nông dân Mỹ giành giải thưởng gần 400 triệu đồng nhờ quả bí ngô nặng hơn 1 tấn - Ảnh 3.

Quả bí ngô "Tiger King". (Ảnh: Terry Schmitt/UPI).

Kể từ ngày lễ Columbus, diễn ra ở nhiều quốc gia châu Mỹ và những nơi khác kỉ niệm ngày nhà hàng hải Christopher Columbus đặt chân đến châu Mỹ năm 1492, nhiều nhà trồng trọt tới Half Moon Bay từ nhiều nơi trên nước Mỹ cùng tranh giải thưởng về cân nặng của quả bí ngô, theo thông tin từ website ban tổ chức.

Trả lời CNN, anh Gienger cảm thấy rất vinh dự khi giành chiến thắng. Anh đã dành cả một năm trồng trọt chỉ để tới cuộc thi, vì thế khoảnh khắc giành chiến thắng là "một niềm vui", anh ấy nói. Anh Gienger cho biết vẫn chưa quyết định xem liệu có tham gia cuộc thi vào năm sau để đánh bại kỉ lục của chính mình hay không.

Tường Vy

Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga được vinh danh Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020 Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga được vinh danh Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020

Ngày 18/10 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG bà Nguyễn Thị Nga đã vinh dự là một trong 10 cá nhân xuất sắc đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020.

Tập đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân TP HCM tiêu biểu năm 2020 Tập đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân TP HCM tiêu biểu năm 2020

Tối 7/10, trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP HCM tiêu biểu năm 2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng lớn nhờ những bứt phá, chuyển đổi sáng tạo trong kinh doanh. Giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM phối hợp cùng UBND TP HCM bình chọn và trao tặng.

Kết quả Vietlott Mega 6/45 ngày 2/10: Hụt chủ nhân giá trị giải thưởng hơn 15 tỉ đồng Kết quả Vietlott Mega 6/45 ngày 2/10: Hụt chủ nhân giá trị giải thưởng hơn 15 tỉ đồng

Giải jackpot giá trị hơn 15 tỉ đồng sau khi tăng thêm hơn 1,2 tỉ đồng trong kì quay số mở thưởng hôm nay 2/10 vẫn chưa tìm thấy chủ nhân may mắn.