• Xuất nhập khẩu hàng hóa có thể cán mốc 600 tỷ USD Xuất nhập khẩu hàng hóa có thể cán mốc 600 tỷ USD
  Mặc dù chưa kết thúc tháng đầu tiên của quý II nhưng giới phân tích vẫn cho rằng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá năm nay có thể cán mốc 600 tỷ USD.
 • Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam
  Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.
 • Giá HRC tăng không ngừng nghỉ, biên lợi nhuận doanh nghiệp đầu nguồn cải thiện Giá HRC tăng không ngừng nghỉ, biên lợi nhuận doanh nghiệp đầu nguồn cải thiện
  Chính sách cắt giảm sản lượng của Trung Quốc đang khiến cho giá thép cuộn cán nóng (HRC) và biên lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất tăng mạnh. Các công ty đầu nguồn trong chuỗi giá trị thép tại Việt Nam như Hòa Phát hay Formosa cũng có thể được hưởng lợi.
 • Nhận diện xu hướng của chuỗi cung ứng thời trang trong đại dịch Nhận diện xu hướng của chuỗi cung ứng thời trang trong đại dịch
  Trong những tháng đầu năm 2021, số đơn hàng dệt may đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, ngành dệt may được xem là ngành có sự hồi phục đáng ghi nhận nhất.
 • Xuất khẩu đồ chơi Trung Quốc đạt 33,5 tỷ USD trong năm 2020 Xuất khẩu đồ chơi Trung Quốc đạt 33,5 tỷ USD trong năm 2020
  Trung Quốc, nhà xuất khẩu đồ chơi lớn nhất thế giới, vừa công bố số liệu cho thấy hoạt động sản xuất đồ chơi tại nước này tiếp tục tăng trưởng khả quan trong năm 2020, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.
 • Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản
  Thời gian qua, xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, thuỷ sản, trái cây đã gặp không ít khó khăn trong hoạt động xuất khẩu. Xung quanh vấn đề này, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Trần Quốc Toản - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) về những thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt cũng như giải pháp hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý Nhà nước.
 • Kỳ 1: Dệt may Việt Nam và những thách thức nội tại Kỳ 1: Dệt may Việt Nam và những thách thức nội tại
  Nhiều năm qua, Việt Nam đã chuyển đổi từ một nền kinh tế dựa nhiều vào viện trợ nước ngoài sang một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và có kim ngạch xuất khẩu ngày càng lớn. Tính đến nay, 31 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trị giá trên 1 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 6 ngành hàng có giá trị trên 10 tỷ đô. Nhận diện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các ngành hàng tỷ đô luôn được Chính phủ quan tâm, để các DN và mặt hàng này của Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế.
 • Không để 'té nước theo mưa' khi giá xăng có xu hướng tăng Không để 'té nước theo mưa' khi giá xăng có xu hướng tăng
  Theo các chuyên gia kinh tế, việc tăng giá xăng dầu thời gian qua đã có những tác động nhất định đến thị trường giá cả hàng hóa khiến cho người dân, doanh nghiệp lo lắng có thể tăng thêm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
 • Kỳ 2: Khi COVID-19 làm khó thêm ngành hàng 22 tỷ USD Kỳ 2: Khi COVID-19 làm khó thêm ngành hàng 22 tỷ USD
  Da giày là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt trên 22 tỷ USD, chiếm 8,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Tuy nhiên, ngành đang đối mặt với những khó khăn lớn trong quá trình sản xuất về nguyên liệu và nhân công.
 • Forbes.com: Ngành dệt may Việt Nam vẫn trụ vững trong đại dịch Forbes.com: Ngành dệt may Việt Nam vẫn trụ vững trong đại dịch
  Trang Forbes.com của Mỹ ngày 24/3 đã đăng bài viết cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ngành dệt may Việt Nam vẫn trụ vững.
 • Giá bán buôn tăng mạnh trên toàn cầu Giá bán buôn tăng mạnh trên toàn cầu
  Giới quan sát cho hay giá bán buôn đã liên tục tăng trong khoảng từ 1-4% suốt tháng 1/2021 ở các nền kinh tế lớn trên khắp thế giới. Trong đó, giá dầu thô và kim loại tăng cao dẫn đến giá hóa chất và các sản phẩm làm từ thép "leo thang".
    Trước         Sau