Nhà hàng buffet ở Đà Nẵng lên tiếng xin lỗi sau vụ phạt khách 200.000 đồng vì để thừa đồ ăn

Sau một tuần làm việc với khách hàng để giải quyết vụ việc, nhà hàng ở Đà Nẵng đã lên tiếng xin lỗi công khai trước dư luận, theo đó họ cũng thông báo dừng hợp đồng với người quản lí vì đã xử lí sự việc thiếu chuyên nghiệp và thực thi qui định khiên cưỡng.
Nhà hàng ở Đà Nẵng đã lên tiếng xin lỗi sau vụ phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa - Ảnh 1.

Nhà hàng ở Đà Nẵng phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa. (Ảnh: Facebook cá nhân nhân vật)

Tối 29/10, người đại diện nhà hàng ở Đà Nẵng trong vụ phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa đã gửi thư xin lỗi công khai trên mạng xã hội: "Trước hết, đại diện ban lãnh đạo nhà hàng, tôi xin được bày tỏ lời xin lỗi đến hai quí khách (M.H và B.C) trước mặt mọi người vì trải nghiệm không mấy vui vẻ trong nhà hàng của tôi".

Theo thư xin lỗi, vào tối hôm 21/10, sau khi dùng bữa tại nhà hàng và xảy ra vụ việc, cửa hàng trưởng đã xin lỗi chị B.C và người bạn đi cùng của chị, đồng thời bày tỏ hi vọng có thể gặp trực tiếp vào ngày hôm sau và đưa ra giải pháp bù đắp cho khách hàng.

Cũng ngay tối hôm đó, cửa hàng trưởng đã liên lạc với chị M.H để xin lỗi thông qua messenger facebook nhưng không nhận được hồi âm. Họ cũng đã liên hệ với chị vào sáng hôm sau nhưng nhận kết quả tương tự.

Nhà hàng ở Đà Nẵng đã lên tiếng xin lỗi sau vụ phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa - Ảnh 2.

Trích một đoạn chat giữa thực khách B.C và nhà hàng ở Đà Nẵng. (Nguồn: Nhà hàng cung cấp trên Facebook)

Đại diện ban lãnh đạo nhà hàng trên cho biết sau khi làm việc với các bên liên quan, nhà hàng đã đưa ra quyết định dừng hợp đồng với quản lí nhà hàng vì đã xử lí sự việc thiếu chuyên nghiệp và thực thi qui định khiên cưỡng.

Đồng thời, phạt nhân viên phục vụ ca hôm đó số tiền tương đương lương một ngày công, phạt 50% số tiền lương tháng đó của nhân viên quản lí nhà hàng do bỏ qua các nghiệp vụ và qui trình tiếp khách, tư vấn và phục vụ khách hàng.

Ngày 27/10, đại diện nhà hàng đã tới gặp trực tiếp và xin lỗi chị M.H, mong chị nhận lời xin lỗi và tha thứ cho tập thể nhà hàng.

Nhà hàng cũng cho biết sẽ tổ chức đào tạo lại nhân viên phục vụ để tăng cường kĩ năng và ý thức phục vụ khách hàng, đồng thời thiết lập đường dây nóng và hộp thư góp ý để mọi khách hàng trực tiếp khiếu nại với giám đốc nhà hàng khi không hài lòng về bất cứ vấn đề nào của nhà hàng và kịp thời đưa ra hướng giải quyết cho khách.

Bên cạnh đó, về qui định phạt tiền nếu lãng phí thức ăn, nhà hàng trả lời rằng mục đích của việc này không phải là để phạt mà chỉ mong khách hàng của mình nâng cao ý thức về môi trường để tránh lãng phí, quảng bá văn hóa buffet và tôn trọng công sức của đầu bếp.

Bàn ăn thừa 292g rau, bắp, nấm và bị phạt 200.000 đồng hôm 21/10. (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Chúng tôi hoàn toàn không cho rằng dùng tiền phạt để gia tăng lợi nhuận của nhà hàng. Chúng tôi luôn cảm thấy buồn khi nhìn thực khách vào nhà hàng và để lại thức ăn thừa nhiều trên bàn, số lượng ấy phải vứt vào thùng rác mỗi ngày càng tăng", trích đoạn thư xin lỗi của nhà hàng.

Cũng vì lí do trên, quản lí bộ phận bàn tại nhà hàng thời điểm đó đã thực hiện qui định quá khiên cưỡng và thiếu chuyên nghiệp. Về việc này, nhà hàng tự nhận sai lầm của nhân viên cũng là sai lầm của nhà hàng.

Trước một số thông tin truyền thông cho rằng nhà hàng chỉ phục vụ khách rau mà không có thịt, nhà hàng đã trao đổi với khách hàng B.C, chị này cho biết đã đến đây trải nghiệm trước đó khoảng ba lần.

"Theo video chị đăng trên FaceBook, chúng tôi tìm thấy dữ liệu gọi món của chị B.C tại nhà hàng chúng tôi vào ngày 30/9. Không có tình trạng cư dân mạng cho rằng chỉ có phục vụ khách rau mà không có thịt", đại diện nhà hàng cho biết, họ cũng tìm khách hàng khác ngồi gần đó làm chứng để giải quyết sự việc.

Nhà hàng ở Đà Nẵng đã lên tiếng xin lỗi sau vụ phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa - Ảnh 4.

Hai hóa đơn chị B.C tới nhà hàng trải nghiệm hôm 30/9 và 21/10. (Nguồn: Nhà hàng cung cấp trên Facebook)

Cuối đoạn thư, nhà hàng cho rằng bản thân chưa chu đáo nên đã mang lại sự khó chịu cho thực khách, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành tới hai vị khách và mong họ tha thứ, thông cảm. "Đây cũng sẽ là lời cuối cùng chúng tôi muốn nói về sự việc đáng buồn lần này...", trích đoạn thư của nhà hàng.

Trước đó hôm 23/10, câu chuyện thực khách bị một nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt tiền 200.000 đồng do thừa đồ ăn đã lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Theo bài viết, chị M.H và người bạn đã bị phạt 200.000 đồng vì thừa 290g rau trên bàn ăn do nhà hàng có qui định "Phạt 100.000 đồng nếu thừa 150g đồ ăn".

Bên cạnh đó, chị cũng cho rằng cách phục vụ khách hàng của người quản lí trên là vô lí và thiếu tôn trọng. Sau khi đăng tải trên một trang cộng đồng về ẩm thực, bài viết đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều cho cả phía khách hàng và nhà hàng.

Tường Vy

Nhà hàng ở Đà Nẵng phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa Nhà hàng ở Đà Nẵng phạt khách 200.000 đồng vì đồ ăn thừa

Một thực khách đã chia sẻ một trải nghiệm buồn khi một nhà hàng lẩu Hong Kong ở Đà Nẵng phạt chị 200.000 đồng vì không ăn hết rau và bắp.

Bí quyết thành công của người phụ nữ điều hành hơn 10.000 nhà hàng Bí quyết thành công của người phụ nữ điều hành hơn 10.000 nhà hàng

Tổng hợp những món ăn ngon, tận dụng qui mô lớn để phục vụ với mức giá rất vừa phải và cho phép những người bình thường thưởng thức chúng là công thức thành công của "nữ tướng" điều hành tập đoàn Yum China.

Singapore Airlines biến máy bay thành nhà hàng để giảm lỗ Singapore Airlines biến máy bay thành nhà hàng để giảm lỗ

Hãng hàng không Singapore Airlines vừa tìm ra một cách mới để tận dụng những phi cơ A380 trong bối cảnh phần lớn máy bay của họ không thể cất cánh do COVID-19.