Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: VN-Index tiếp tục điều chỉnh?

Theo nhận định của các công ty chứng khoán (CTCK), nếu áp lực bán từ cả khối nội lẫn khối ngoại tiếp tục, thị trường có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

Thị trường chứng khoán trong nước phiên hôm nay chịu áp lực giảm từ thị trường chứng khoán Châu Á, với việc chỉ số VN30 đang ngập ngừng ở vùng đỉnh đồng thời VN-Index không giữ được ngưỡng 1.170 điểm đã khiến áp lực bán lên tăng cao.

Đóng cửa, VN-Index giảm 15,63 điểm còn 1.162,01 điểm, trong đó VN30-Index giảm 15,29 điểm xuống 1.167,18 điểm. Toàn thị trường có 93 mã tăng/357 mã giảm, rổ VN30 có 4 mã tăng, 26 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này đã giảm so với phiên hôm trước tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 14.106 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng gần 670 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: VN-Index tiếp tục điều chỉnh - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 

VN-Index dự báo sẽ hồi phục trở lại sau khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.141 - 1.148 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Các phiên giảm điểm của thị trường ở thời điểm hiện tại chỉ là các nhịp điều chỉnh thông thường trong một xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Về tổng thể, thị trường vẫn được kỳ vọng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong hai phiên cuối tuần.

Chứng khoán MB (MBS)

Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài.

Việc thị trường có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua và nếu tiếp tục duy trì được mức tương quan thấp so với thị trường quốc tế trong 4 tuần vừa qua, tác động từ thị trường quốc tế là không đáng ngại.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm trong một vài phiên tới.

Đồng thời, thị trường có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy và kịch bản vượt mức kháng cự 1.200 điểm của VN-Index vẫn được đánh giá cao. Điểm tích cực là tâm lý không tỏ ra quá hoảng loạn tại các thời điểm giảm mạnh của thị trường do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán châu Á cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn được đánh giá thấp.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

VN-Index đã điều chỉnh về ngưỡng 1.162 điểm trước ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.180 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX trong phiên hôm nay.

Nếu áp lực bán từ cả khối nội lẫn khối ngoại tiếp tục, thị trường có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo