Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/9: Nhóm vốn hóa lớn luân phiên hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Thị trường trong nước phiên hôm nay mặc dù không duy trì được đà tăng trong phiên chiều nhưng vẫn tích cực so với các thị trường trong khu vực. Yếu tố đang hỗ trợ thị trường chính là thanh khoản tiếp tục được đẩy lên cao và sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng cũng gây áp lực cho thị trường. Đóng cửa, VN-Index giảm 3,92 điểm còn 908,58 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 5,09 điểm xuống 853,21 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 133 mã tăng/271 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 21 mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua, áp lực chốt lời đã đẩy giá tṛi khớp lệnh phiên hôm nay lên mức gần 5.617 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng với giá trị gần 170 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/9: Nhóm vốn hóa lớn luân phiên hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong các phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. 

Tuy vậy, khả năng thị trường cũng có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới. Nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể còn điều chỉnh trong phiên kế tiếp và kiểm định lại mức hỗ trợ gần nhất là 905 điểm. Đồng thời, thị trường quay trở lại trạng thái tích lũy, đặc biệt rủi ro ở nhóm vốn hóa lớn tăng nhẹ trở lại cho nên thị trường có thể còn xuất hiện nhịp điều chỉnh ở vài phiên tới. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm lí vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp vẫn nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index nhận được sự hỗ trợ từ vùng 900 - 905 điểm trong phiên cuối tuần. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ này trước khi hồi phục tăng điểm trở lại. 

Về tổng thể, xu hướng thị trường trong thời gian tới với đích đến kì vọng nằm tại 930 - 940 điểm. Diễn biến thị trường giai đoạn này tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. 

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tạo được sự quan tâm của dòng tiền và luân phiên tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường