Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/7: Điều chỉnh tạm thời trước khi tăng điểm trở lại?

Thị trường đã có ba phiên tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên, một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới tham chiến.

Tiếp tục hiệu ứng tích cực, thị trường trong nước đã kết thúc phiên giao dịch với phiên tăng thứ ba liên tiếp. Dẫn dắt đà tăng phiên này là nhóm ngân hàng và một số mã có vốn hóa lớn. Thị trường có thêm một phiên giao dịch sôi động với mức thanh khoản tiếp tục tăng lên. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,26 điểm lên 863,42 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,22 điểm lên 805,68 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 185 mã tăng/192 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 10 mã giảm và 6 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này ấn tượng khi tiếp tục tăng đáng kể so với phiên hôm trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.557 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 50 tỉ đồng.

Điểm tích cực lúc này là dòng dẫn dắt như ngân hàng, Vingroup, thực phẩm,… đã có sự luân phiên đổi vài trò dẫn dắt thành công. Sau phiên tăng mạnh trên diện rộng hôm qua, dòng ngân hàng đã trở lại nâng đỡ thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/7: Điều chỉnh tạm thời trước khi tiếp tục tăng điểm? - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã có ba phiên tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên, một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới vào tham chiến, chừng nào dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh thì đà tăng hiện tại vẫn còn tiếp diễn. 

Mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Về kĩ thuật, mặc dù hạ nhiệt vào phiên chiều khi không vượt được ngưỡng 870 điểm nhưng xu hướng tăng mới vẫn tiếp diễn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong 1 - 2 phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lui về lấp khoảng trống tăng giá trong phiên hôm nay tương ứng với vùng 858 - 860 điểm hoặc giảm về vùng hỗ trợ mạnh quanh 850 điểm. 

Về tổng thể, sau khi bứt phá qua vùng 850 điểm thị trường vẫn được kì vọng sẽ còn dư địa tăng ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục thu hút dòng tiền. Ngoài ra, tâm lí nhà đầu tư tiếp tục khả quan hơn và rủi ro ngắn hạn giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index từ giảm lên tăng và mức giảm xu hướng ngắn hạn của HNX-Index với mức kháng cự ở mức 115,26 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Thị trường chứng khoán 8/7: SAB dẫn sóng, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh Thị trường chứng khoán 8/7: SAB dẫn sóng, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ với tâm lí giằng co khiến chỉ số có lúc điều chỉnh gần 3 điểm. Chứng khoán Mỹ diễn biến kém tích cực cũng tác động một phần đến tâm lí nhà đầu tư trong nước.

Dow Jones mất gần 400 điểm, chứng khoán Mỹ đứt chuỗi tăng liên tiếp Dow Jones mất gần 400 điểm, chứng khoán Mỹ đứt chuỗi tăng liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/7 đóng cửa trong sắc đỏ khi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đánh mất đà tăng. Những lo ngại về dịch COVID-19 bùng phát mạnh cũng ảnh hưởng tới tâm lí nhà đầu tư.