Nhiều chuyến bay Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì bão số 9 (Molave)

Bão số 9 (tên quốc tế là Molave) sắp đổ bộ và gây ra mưa dông, gió mạnh và sóng lớn ở nhiều tỉnh miền Trung nước ta. Vì vậy, các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietjet Air và Vietnam Airlines đã phải hoãn, hủy nhiều chuyến bay.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào sáng nay 27/10, dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 9 (Molave) có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đang hoạt động mạnh.

Dự báo trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa bão.

Từ trưa và chiều nay (27/10), vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-11, sau tăng lên cấp 12-13, giật cấp 16; biển động dữ dội; sóng biển cao 6-8 m. 

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao 4-6 m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao 3-5 m.

Khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - cho biết sẽ điều chỉnh lịch khai thác trong ngày hôm nay 27/10 như sau:

- Hủy chuyến QH170 trên hành trình TP HCM - Đà Nẵng do có giờ hạ cánh nằm trong khung thời gian chịu ảnh hưởng của bão. Sau 19h tối nay, hãng tạm dừng khai thác tất các chuyến bay bay tới Đà Nẵng (DAD) cho đến khi có thông báo mới.

- QH2001 trên hành trình Hải Phòng - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16h50.

- QH171 trên hành trình Đà Nẵng - TP HCM sẽ cất cánh lúc 18h45.

- QH123 trên hành trình Hà Nội - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16h45.

- QH124 trên hành trình Đà Nẵng - Hà Nội sẽ cất cánh lúc 18h30.

Bamboo Airways khuyến cáo các hành khách theo dõi thường xuyên các thông tin cập nhật về lịch bay để chủ động cho hành trình của mình.

Nhiều chuyến bay Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì bão số 9 (Molave) - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay của Bamboo Airways bị ảnh hưởng bởi bão số 9. (Ảnh minh họa: Song Ngọc)

Vietjet Air cũng thông báo thay đổi thời gian khởi hành chuyến bay đến và đi sân bay Đà Nẵng, Đồng Hới và Huế, cụ thể như sau:

- Tạm ngừng khai thác hai chuyến bay VJ519/508 chặng Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội

- Chuyến bay VJ382 chặng TP HCM đi Đồng Hới dự kiến khởi hành lúc 18h00 ngày 27/10 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 16h00 cùng ngày.

- Chuyến bay VJ383 chặng Đồng Hới đi TP HCM dự kiến khởi hành lúc 19h40 ngày 27/10 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 17h35 cùng ngày.

- Chuyến bay VJ308 và VJ318 chặng TP HCM đi Huế dự kiến khởi hành lần lượt lúc 20h30 và 21h00 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 17h15 và 17h30 cùng ngày.

- Chuyến bay VJ313 và VJ315 chặng Huế đi TP HCM dự kiến khởi hành lần lượt lúc 22h20 và 23h00 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 19h15 và 19h30 cùng ngày.

"Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty. Một số chuyến bay khác trong ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền", đại diện Vietjet cho biết.

Nhiều chuyến bay Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì bão số 9 (Molave) - Ảnh 2.

Tàu bay Vietnam Airlines và Vietjet Air. (Ảnh: Đức Quyền)

Vietnam Airlines từng cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Huế (Phú Bài), Đà Nẵng, Quảng Nam (Chu Lai), Tuy Hòa, Gia Lai, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Đà Lạt và Khánh Hòa theo hướng cất cánh sớm từ 45 phút đến 5 tiếng 35 phút, đảm bảo hạ cánh và cất cánh trước 18h00 ngày 27/10/2020.

Tuy nhiên theo thông báo cập nhật mới nhất, Vietnam Airlines huỷ toàn bộ 104 chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà.

Pacific Airlines (thuộc Vietnam Airlines Group) cũng huỷ 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hai chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Phù Cát (Quy Nhơn).

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines Group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 9 trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

Làm rõ năng lực tài chính của công ty mẹ khi thành lập Vietravel Airlines Làm rõ năng lực tài chính của công ty mẹ khi thành lập Vietravel Airlines

Tối 27/10, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn liên quan đến vấn đề làm rõ năng lực tài chính của Công ty mẹ - CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông (Công ty Vietravel) khi góp vốn vào hãng bay Vietravel Airlines.

FLC Faros có lãi hơn 1,3 tỉ đồng trong quí III FLC Faros có lãi hơn 1,3 tỉ đồng trong quí III

FLC Faros cho biết kết quả kinh doanh quí III/2020 giảm đáng kể so với cùng kì năm ngoái vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19.