Ông Biden bỏ nút gọi Coca-Cola vì thích Pepsi hơn?

Tổng thống Joe Biden mới nhậm chức được vài ngày nhưng ông đã thực hiện một số thay đổi đối với Nhà Trắng, trong đó có việc loại bỏ nút gọi nước uống Coca-Cola trên bàn Kiên Định trong phòng Bầu Dục.

Theo một bài báo của hãng tin AP hồi tháng 4/2017, tức là chỉ vài tháng sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, trên bàn làm việc của ông trong phòng Bầu Dục có một cái nút màu đỏ. Hễ khi nào ông Trump bấm nút là một người phục vụ sẽ mang vào một lon nước Diet Coke (nước uống có ga không đường của Coca-Cola).

Năm 2019, nhà báo Tom Newton Dunn của nhật báo The Times (Anh) phỏng vấn ông Trump trong phòng Bầu Dục và cũng được chứng kiến tổng thống Mỹ bấm nút đỏ để gọi Diet Coke.

Tuy nhiên theo bức ảnh chụp ông Biden trong ngày đầu ngồi làm việc ở bàn Kiên Định, chiếc nút bấm gọi đồ uống này đã không còn nữa.

Ông Biden bỏ nút gọi Coca-Cola vì thích Pepsi hơn? - Ảnh 1.

Chiếc nút gọi Diet Coke trên bàn làm việc của Tổng thống Trump, cạnh chiếc điện thoại. (Ảnh: Tom Newton Dunn).

Ông Biden bỏ nút gọi Coca-Cola vì thích Pepsi hơn? - Ảnh 2.

Tân Tổng thống Joe Biden ngồi làm việc ở chiếc bàn Kiên Định trong phòng Bầu Dục, sau lưng ông là ảnh của gia đình. Chiếc nút đỏ mà ông Trump từng dùng để gọi Diet Coke đã không còn trên bàn. (Ảnh: Getty Images).

Hôm 21/1, ông Newton Dunn viết trên Twitter: "Khi phỏng vấn Donald Trump năm 2019, chúng tôi cảm thấy rất tò mò không biết cái nút đỏ nho nhỏ ở trên bàn dùng để làm gì. Lúc sau ông Trump ấn nút và một người phục vụ nhanh chóng bước vào, mang theo một lon Diet Coke để trên một chiếc khay màu bạc. Bây giờ thì cái nút đỏ biến mất rồi".

Pepsi – đối thủ cạnh tranh không đội trời chung của Coca Cola – đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội này để "cà khịa". Trên trang Twitter chính thức, Pepsi viết: "Có thể ông ấy [Biden] thích Pepsi hơn".

Từ những năm của thập niên 1970, Pepsi và Coca-Cola đã đối đầu nhau trong cuộc chiến quảng cáo trên khắp thế giới. Hai bên không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để nâng cao hình ảnh của mình và dìm hàng địch thủ.

Mùa Halloween năm 2013, Pepsi chạy chương trình quảng cáo với hình ảnh một lon Pepsi khoác lên mình tấm áo choàng có thương hiệu Coca Cola và dòng chữ: "Chúc bạn một Halloween ghê rợn", hàm ý nói Coca-Cola là thứ đáng sợ như những bộ đồ hóa trang dịp Halloween.

Để đáp trả, Coca-Cola dùng chính hình ảnh của Pepsi rồi thay bằng dòng chữ: "Ai cũng muốn trở thành người hùng", ý nói Pepsi chỉ đang cố khoác lên mình chiếc áo choàng của Coca-Cola vì quá hâm mộ.

Ông Biden bỏ nút gọi Coca-Cola vì thích Pepsi hơn? - Ảnh 3.

Quảng cáo của Pepsi với dòng chữ "Chúng tôi chúc bạn một Halloween ghê rợn" (bên trái) và quảng cáo phản đòn của Coca-Cola với dòng chữ "Ai cũng muốn trở thành người hùng". (Ảnh: Pepsi, Coca-Cola).

Một thay đổi nữa sau khi ông Joe Biden làm chủ Nhà Trắng là bức ảnh của cậu con trai quá cố Beau Biden cũng như của nhiều thành viên khác trong gia đình Biden được đặt ở phía sau chỗ ngồi của tổng thống. Beau Biden từng là một quân nhân phục vụ ở Iraq, ông qua đời năm 2015 ở tuổi 46 vì bệnh ung thư não.

Song Ngọc

Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Joe Biden Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Rạng sáng 21/1 theo giờ Việt Nam, ông Biden đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ đời thứ 46. Trong bài phát biểu trước Điện Capitol, ông đã liên tục kêu gọi người dân Mỹ gạt bỏ những khác biệt để cùng đương đầu với khó khăn và ít nhất 8 lần nhắc tới từ "tình đoàn kết".