Phóng viên Fox News đề xuất lấy tên ông Trump đặt cho vắc xin COVID-19

Hôm 20/11, phóng viên Geraldo Rivera của đài Fox News đã đề xuất ý tưởng đặt tên vắc xin COVID-19 là "The Trump" như một sự công nhận hiếm hoi cho nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump trong đại dịch COVID-19.

Trên chương trình "Fox and Friends", phóng viên Geraldo Rivera đề xuất: "Tôi có một ý tưởng thế này. Khi mà thế giới của chúng ta bị chia rẽ sâu sắc và mọi người đều nói Tổng thống Trump đã bỏ cuộc và đã đến lúc ông nên rời Nhà Trắng, tại sao chúng ta không đặt tên vắc xin COVID-19 là 'The Trump?'".

"Đó là một cử chỉ thiện chí dành cho ông Trump và nhiều năm sau, vắc xin Trump sẽ trở thành một cái tên phổ biến trong công chúng. Tôi hi vọng chúng ta có thể vinh danh ông Trump theo cách này vì ông chính là kiến trúc sư chính của chiến dịch Operation Warp Speed", ông Rivera tiếp tục.

Phóng viên Fox News đề xuất lấy tên ông Trump đặt cho vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Phóng viên Geraldo Rivera của đài Fox News. (Ảnh: Getty Images)

Theo The Hill, phóng viên Geraldo Rivera đưa ra bình luận trên chỉ một tuần sau khi Tổng thống Trump tham gia họp báo tại Vườn Hồng để cập nhật những đột phá mới của chiến dịch nghiên cứu vắc xin Operation Warp Speed.

Tại sự kiện trên, Tiến sĩ Anthony Fauci, nhà dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, đã ca ngợi khả năng phòng bệnh của vắc xin do hai hãng dược Pfizer và BioNTech phát triển là một tiến bộ "phi thường". Theo ông Fauci, sản phẩm vắc xin này cũng hiệu quả không kém gì mũi tiêm phòng bệnh sởi.

Thông báo về vắc xin tiềm năng tại Vườn Hồng thực sự là một chiến thắng cho ông Trump khi nước Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, đến nay Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với tổng cộng hơn 12 triệu ca bệnh và hơn 256.000 ca tử vong.

Hãng tin Guardian cho biết ngoại trừ Hawaii thì các bang còn lại tại Mỹ đều đang chứng kiến số ca bệnh mới gia tăng đáng báo động. Đại dịch bùng phát khủng khiếp trên diện rộng và liên tục xô đổ các kỉ lục theo ngày của Mỹ.

Trong ngày 13/11, Mỹ ghi nhận đến 184.000 ca nhiễm mới, gấp 6 lần tổng số ca bệnh mới ở Hàn Quốc kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tính trung bình 7 ngày vừa qua, số ca xác nhận nhiễm mới tại Mỹ liên tục chạm ngưỡng 150.000 - 160.000 người.

Gần 80.000 bệnh nhân đang phải nằm viện và chiến đấu vì sự sống của họ, trong khi số ca tử vong tăng nhanh không kiểm soát, lên đến 2.000 người/ngày, tức gần với mức cao nhất ghi nhận hồi tháng 4 năm nay.

Ông Michael Osterholm, một thành viên trong nhóm cố vấn COVID-19 của ông Biden, bình luận: "Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng nhất kể từ năm 1918".

Kết quả hứa hẹn về vắc xin ngừa COVID-19 cũng xuất hiện giữa lúc ông Trump tiếp tục từ chối rút lui và ra sức ngăn cản Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp nhận quyền lực.

Hiện tại, với hi vọng đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống, chiến dịch của ông Trump vẫn đang tiếp tục cuộc chiến pháp lí ở nhiều bang, bất chấp một số thất bại tại Pennsylvania hay Georgia.

Trong khi đó, ông Biden đã vạch ra một kế hoạch kiểm soát đại dịch chi tiết và chuẩn bị bộ máy nhà nước cho ngày nhậm chức. Ngày mai (24/11), ông Biden sẽ công bố các thành viên nội các đầu tiên cho chính phủ mới.

Khả Nhân

Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump sắp cạn thời gian Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump sắp cạn thời gian

Các bang đều đang thúc đẩy việc chứng nhận kết quả bầu cử dù phe ông Trump khởi kiện ở nhiều nơi. Việc chứng nhận sẽ giúp cho chiến thắng của ông Biden càng được củng cố.

Ông Trump làm gì khi Mỹ ghi nhận 1,2 triệu ca COVID-19 trong một tuần? Ông Trump làm gì khi Mỹ ghi nhận 1,2 triệu ca COVID-19 trong một tuần?

Tổng thống Trump đang trải qua những ngày bận rộn với rất nhiều hoạt động từ sáng sớm tới đêm khuya như đăng tweet, chơi golf, kiện tụng kết quả bầu cử, .... Ứng phó với đại dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dường như không phải là ưu tiên hàng đầu của vị tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Ông Biden sẽ công bố thành viên nội các vào ngày 24/11 Ông Biden sẽ công bố thành viên nội các vào ngày 24/11

Ông Ron Klain, Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố các thành viên nội các đầu tiên vào ngày 24/11.

Ông Biden: Sẽ thêm nhiều người chết nếu ông Trump không chuyển giao quyền lực Ông Biden: Sẽ thêm nhiều người chết nếu ông Trump không chuyển giao quyền lực

Hôm 16/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo rằng "thêm nhiều sinh mạng có thể sẽ ra đi" nếu ông Trump tiếp tục cản trở cuộc chuyển giao quyền lực, đặc biệt là khi tình hình đại dịch COVID-19 tại Mỹ đang trở nên nghiêm trọng hơn.