TikTok rút khỏi thị trường Hong Kong

Việc TikTok rút khỏi Hong Kong diễn ra trong ngay sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia dành cho đặc khu hành chính này.

Reuters đưa tin TikTok sẽ bỏ thị trường Hong Kong trong vài ngày tới do các công ty công nghệ lớn khác như Facebook đã đình chỉ xử lí các yêu cầu của chính phủ đối với dữ liệu người dùng trong khu vực.

Việc rút khỏi thị trường Hong Kong của TikTok diễn ra sau khi Trung Quốc áp luật an ninh quốc gia mới đối với đặc khu hành chính. "Trước những diễn biến gần đây, công ty quyết định ngừng hoạt động ứng dụng TikTok tại Hong Kong", phát ngôn viên của TikTok tuyên bố.

Người điều hành TikTok ở thời điểm hiện tại là Kevin Mayer, một trong những nhà lãnh đạo cũ của Walt Disney. Theo Mayer, từ trước tới nay TikTok không hề lưu trữ dữ liệu người dùng tại Trung Quốc. 

TikTok từng tuyên bố họ sẽ không tuân thủ bất kì một yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc để kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng ứng dụng, và cũng chưa bao giờ nhận một yêu cầu như vậy.

TikTok rút khỏi thị trường Hong Kong - Ảnh 1.

Hong Kong là một thị trường nhỏ của TikTok. Ảnh: Reuters.

Theo một nguồn tin thân cận, Hong Kong là một thị trường nhỏ của TikTok và thậm chí công ty vẫn đang "lỗ" tại đây. Hồi tháng 8/2019, công ty tuyên bố họ đã đạt mốc 150.000 người dùng tại Hong Kong.

Ở phạm vi thế giới, TikTok đã vượt mốc 2 tỉ lượt tải trên kho ứng dụng của Apple và Android vào quý I năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

TikTok là tên của phiên bản toàn cầu và phiên bản này không hoạt động ở Trung Quốc Đại Lục. Ở đại lục, ByteDane phát hành một phiên bản khác mang tên Douyin. 

Sau khi TikTok rút khỏi Hong Kong, ByteDane cũng chưa có kế hoạch triển khai Douyin tại đây. Dẫu vậy, theo một nguồn tin từ Reuters, số lượng người Hong Kong dùng Douyin lớn hơn TikTok bởi một lượng người di chuyển qua lại giữa hai khu vực.Tiểu Phượng

Ấn Độ cấm TikTok, Instagram nhanh tay tận dụng thời cơ Ấn Độ cấm TikTok, Instagram nhanh tay tận dụng thời cơ

200 triệu người dùng của TikTok đang “bơ vơ” sau khi chính phủ Ấn Độ bất ngờ cấm ứng dụng này, và đây là cơ hội vàng đối với Instagram.

Cú sốc trị giá 6 tỉ mang tên Ấn Độ của TikTok Cú sốc trị giá 6 tỉ mang tên Ấn Độ của TikTok

6 tỉ USD là tổn thất tối đa mà TikTok có thể hứng chịu do lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ đối với ứng dụng này do xung đột biên giới với Trung Quốc.

Bị cấm hoạt động ở Ấn Độ, TikTok khẳng định họ không cung cấp dữ liệu người dùng cho Trung Quốc Bị cấm hoạt động ở Ấn Độ, TikTok khẳng định họ không cung cấp dữ liệu người dùng cho Trung Quốc

Ứng dụng mạng xã hội TikTok đã giải thích với chính phủ Ấn Độ rằng chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu họ cung cấp dữ liệu người dùng Ấn Độ, và công ty cũng không tuân thủ nếu nhận một yêu cầu như vậy.