TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố

HCDC đã có thông báo yêu cầu tất cả người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế, thông tin nơi làm việc, học tập.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã đưa ra thông báo về việc hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến TP HCM, cập nhật lúc 20h ngày 3/5.

Theo đó, tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua khi quay lại thành phố.

Trong đó, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học,... thực hiện khai báo tại cơ quan, đơn vị của mình. Cá nhân và lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm về tổ chức khai báo cho người lao động, học sinh, sinh viên.

Trường hợp người lao động tự do sẽ thực hiện khai báo tại trạm y tế. HCDC yêu cầu lãnh đạo cơ quan đơn vị, trạm y tế có trách nhiệm ghi nhận tất cả các trường hợp khai báo và báo cáo ngay cho các trung tâm y tế quận huyện những trường hợp thuộc nhóm cách ly theo hướng dẫn của HCDC.

Ngoài ra, HCDC cũng cập nhật danh sách các trường hợp cách ly tập trung cần lấy mẫu xét nghiệm và các trường hợp cách ly tại nhà lấy mẫu xét nghiệm (chi tiết cụ thể từng hình).

TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố - Ảnh 1.

(Nguồn: HCDC).

TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố - Ảnh 2.

(Nguồn: HCDC).

Minh Hằng

Vĩnh Phúc phát hiện 5 người dương tính COVID-19 liên quan chuyên gia Trung Quốc Vĩnh Phúc phát hiện 5 người dương tính COVID-19 liên quan chuyên gia Trung Quốc

5 trường hợp ở Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính SARS-Cov-2. Những người này có liên quan chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 khi trở về nước.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm việc gây ra ổ dịch ở Hà Nam Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm việc gây ra ổ dịch ở Hà Nam

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân đã trực tiếp gây ra ổ dịch bệnh ở Hà Nam, xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hà Nội dự báo tiếp tục ghi nhận thêm những ca mắc COVID-19 mới Hà Nội dự báo tiếp tục ghi nhận thêm những ca mắc COVID-19 mới

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhận định Hà Nội khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19 mới do đây là chùm ca bệnh có tốc độ lây lan nhanh trong thời gian tiếp xúc ngắn.