Vắc xin COVID-19 của Moderna sẽ có giá 25 - 37 USD

Công ty dược phẩm Moderna cho biết thỏa thuận về vắc xin COVID-19 với Ủy ban châu Âu chỉ là "vấn đề một sớm một chiều".

Công ty dược phẩm Moderna sẽ tính giá vắc xin COVID-19 cho các chính phủ từ 25 - 37 USD cho mỗi liều vắc xin, tùy thuộc vào số lượng đặt hàng, Nikkei Asia dẫn lời của Giám đốc điều hành Stephane Bancel trả lời một tờ báo của Đức.

Giám đốc điều hành Stephane Bancel cho biết “Vắc xin của chúng tôi có giá tương đương với một mũi tiêm phòng cúm, từ 10 USD đến 50 USD".

Hôm 16/11, một quan chức EU cho biết Ủy ban châu Âu mong muốn đạt thỏa thuận cung cấp hàng triệu liều vắc xin với công ty Moderna, mức giá đưa ra dưới 25 USD một liều.

"Hợp đồng chưa được kí kết, nhưng chúng tôi sắp đạt được thỏa thuận này với với Ủy ban châu Âu", ông Bancel chia sẻ với báo chí Đức và cho rằng đây chỉ là "vấn đề một sớm một chiều".

Hôm 16/11, Moderna cho biết kết quả sơ bộ từ thử nghiệm giai đoạn ba cho thấy vắc xin COVID-19 của hãng có khả năng phòng bệnh lên tới 94,5%, trở thành nhà phát triển vắc xin thứ hai báo cáo kết quả vượt xa mong đợi sau Pfizer và đối tác BioNTech.

Tờ Nikkei Asia thông tin, ít nhất từ hồi tháng 7, EU đã đàm phán với Moderna về vắc xin thử nghiệm.


Minh Hằng

Vắc xin COVID-19 hiệu quả hơn 90% của Pfizer và Moderna khác nhau ra sao? Vắc xin COVID-19 hiệu quả hơn 90% của Pfizer và Moderna khác nhau ra sao?

Hai hãng dược lớn là Pfizer và Moderna đang dẫn đầu cuộc đua phát triển vắc xin COVID-19 và kết quả sơ bộ từ thử nghiệm giai đoạn ba đều rất hứa hẹn. Dưới đây là những gì chúng ta có thể biết về hai vắc xin tiềm năng và ý nghĩa của chúng đối với tương lai của đại dịch.

Pfizer bắt đầu thử nghiệm phân phối vắc xin ở 4 bang nước Mỹ Pfizer bắt đầu thử nghiệm phân phối vắc xin ở 4 bang nước Mỹ

Để tìm cách giải quyết các thách thức khi phân phối vắc xin với yêu cầu bảo quản siêu lạnh, hãng dược Pfizer đã khởi động chương trình phân phối và tiêm chủng thử nghiệm tại 4 bang của nước Mỹ.

Moderna tuyên bố có vắc xin COVID-19 hiệu quả hơn 94% Moderna tuyên bố có vắc xin COVID-19 hiệu quả hơn 94%

Kết quả ban đầu từ quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vắc xin COVID-19 do Moderna phát triển có tỉ lệ hiệu quả phòng bệnh lên tới hơn 94%. CEO của Moderna gọi kết quả này là “sự kiện làm thay đổi cuộc chiến chống đại dịch”.