VNDirect: SHB được thêm vào rổ MVIS Vietnam Index, danh mục FTSE Vietnam Index không thay đổi

Chứng khoán VNDirect vừa công bố bản tin ETF với một số dự báo như MVIS Vietnam Index bổ sung SHB trong khi danh mục của FTSE Vietnam Index không thay đổi.

MVIS Vietnam Index bổ sung SHB

Đối với việc tái cơ cấu V.N.M ETF, SHB đủ điều kiện để được đưa vào danh mục V.N.M ETF khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí vào rổ chỉ số MVIS Vietnam Index và nằm ở top 85% giá trị vốn hoá điều chỉnh freefloat trong danh sách các cổ phiếu đủ tiêu chuẩn sàng lọc sơ bộ của MVIS Vietnam Index.

VNDirect dự báo tỉ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong MVIS Vietnam Index sẽ ở mức 67% tổng giá trị danh mục với 16 cổ phiếu Việt Nam. VNDirect ước tính V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng 22 triệu cổ phiếu SHB, tương đương với khoảng 4% tổng giá trị của quỹ V.N.M.

VNDirect: SHB được thêm vào rổ MVIS Vietnam Index, danh mục FTSE Vietnam Index không thay đổi - Ảnh 1.

Dự báo về hoạt động giao dịch của V.N.M ETF trong kì review quí IV/2020. Nguồn: V.N.M ETF, VNDIRECT RESEARCH

FTSE Vietnam Index không thay đổi danh mục

Dựa trên dữ liệu ngày 26/11, VNDirect ước tính không có sự thay đổi trong danh mục của FTSE Vietnam. PDR đã đáp ứng yêu cầu thanh khoản trong kì review này, tuy nhiên do đã bị loại ra khỏi FTSE Vietnam Index trong quí II/2020 nên PDR phải vượt qua yêu cầu thanh khoản trong 2 kì liên tiếp để có thể trở lại rổ chỉ số này một lần nữa.

VNDirect: SHB được thêm vào rổ MVIS Vietnam Index, danh mục FTSE Vietnam Index không thay đổi - Ảnh 2.

Dự báo về hoạt động giao dịch của FTSE ETF trong kì review quí IV/2020. Nguồn: FTSE ETF, VNDIRECT RESEARCH

Hoàng Linh