Xuất hiện hai nhãn hiệu bia mang tên Hoàng Sa Special và Trường Sa Special

Một công ty đã cho ra đời nhãn hiệu bia mang tên Hoàng Sa Special và Trường Sa Special. Được biết đây là bia được làm thủ công, áp dụng công nghệ và nguyên liệu sản xuất từ Đức.
Xuất hiện hai nhãn hiệu bia mang tên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Ảnh 1.

Nhãn hiệu bia mang tên Trường Sa Special và Hoàng Sa Special. (Ảnh: Faceook DN).

Mới đây, một công ty sản xuất bia thủ công đã cho ra đời hai nhãn hiệu bia mang tên Hoàng Sa Special và Trường Sa Special. Theo thông cáo của hãng sản xuất bia nói trên, nhà máy hoạt động với công suất tối đa là 10 triệu lít/năm.

Công ty cho biết loại bia này sử dụng lúa mạch và hoa bia từ bang Bavaria (Đức), thích hợp dùng chung với các món ăn thuần Việt, thịt gia cầm và hải sản.

Các chai bia mang nhãn hiệu Trường Sa Special và Hoàng Sa Special được đóng bằng chai với thể tích 330ml, độ cồn 5,8%, IBU là 18 (chỉ số định hình độ đắng của bia). Theo hướng dẫn sử dụng của loại bia này, hãng đề xuất nên giữ lạnh ở nhiệt độ 6-9oC trước khi uống để đảm bảo chất lượng và hương vị, đồng thời nhấn mạnh "không pha nước đá làm hỏng vị bia".

Về ý tưởng sản xuất loại bia nói trên, đơn vị này cho biết họ cho ra đời Hoàng Sa Special và Trường Sa Special theo gợi ý của một lãnh đạo Hải quân.

Đơn vị sản xuất nhãn hiệu bia trên cũng tiết lộ số lượng dự kiến đặt hàng đã lên tới gần 3.000 thùng chủ yếu từ các đơn vị, siêu thị, nhà hàng, công ty. Đơn vị trên cũng cho biết sẽ cân nhắc đưa ra thị trường hai dòng bia này với giá thành kinh tế hơn và độ cồn thấp hơn để có thể phổ biến rộng rãi trên toàn quốc.

Tường Vy

Hãng bia lớn nhất thế giới chính thức thâu tóm Bia SAB Việt Nam Hãng bia lớn nhất thế giới chính thức thâu tóm Bia SAB Việt Nam

Sau sáp nhập toàn bộ nhân viên của Bia SAB sẽ trở thành nhân viên Anheuser-Busch InBev Việt Nam, với cùng vị trí làm việc, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân viên không thay đổi.

Ông lớn ngành bia sẽ đi về đâu trong năm 2021? Ông lớn ngành bia sẽ đi về đâu trong năm 2021?

Dự báo doanh thu năm 2021 của Sabeco sẽ phục hồi 22,1% so với mức thấp của năm 2020, theo Chứng khoán SSI.

Lọc dầu Dung Quất, Hòa Phát, Bia Sài Gòn... góp bao nhiêu vào ngân sách Quảng Ngãi năm 2020? Lọc dầu Dung Quất, Hòa Phát, Bia Sài Gòn... góp bao nhiêu vào ngân sách Quảng Ngãi năm 2020?

Thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2020 ước đạt 15.250 tỷ đồng, trong đó đóng góp lớn nhất từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất.